date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ lộ file 40GB ảnh và video nhạy cảm của loạt hot girl, streamer nổi tiếng: Vấn nạn ‘xin link'

Đăng bởi Mai Trang - 00:21 24/07/2021

Tiếp diễn vấn nạn 'xin link' sau hàng loạt việc lộ clip nóng, video nhạy cảm, người tổn thương vẫn luôn là phụ nữ!

Đêm 23/7, cộng đồng mạng lại sục sôi ‘xin link’ trước thông tin file ảnh 40GB của nhiều hot girl, hot streamer nổi tiếng bị lộ.  

Hàng loạt cái tên đình đám được lưu trong folder nghi bị lộ được nhắc đến như: Q.Q, R,V, T.N,...

Có thể thấy rằng, khi những sự việc lộ hàng xảy ra, những người bênh nạn nhân quá ít. Thay vào đó, người ta truyền tay nhau qua tin nhắn, bình luận những bức ảnh, video đó, hay nói cách khác là ‘xin link’.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Trung tâm tư vấn An Việt Sơn, thế giới của mạng xã hội như Facebook, Twitter… đầy rẫy những cạm bẫy. Nơi đó giống như cái chợ mà mọi hình ảnh, câu chuyện riêng tư đều dễ dàng bị soi mói, đào bới và bị thổi phồng theo chiều hướng xấu trên các diễn đàn. Đồng thời, những kẻ “ném đá” cũng dễ dàng “giấu tay” bằng nick ảo, địa chỉ giả.

Nhiều bạn nữ trẻ, đẹp có sở thích quay lại clip sex để chứng tỏ mình đẹp, nóng bỏng, nhưng họ không ngờ rằng mình đã đặt niềm tin sai chỗ, khi bỗng dưng một ngày nào đó mình sẽ là nạn nhân, trở thành nơi để ‘xin link’ trên mạng xã hội.

Nhiều người tranh thủ để tăng tương tác, tăng follow cho trang bán hàng, nhiều người tranh thủ thả vài con virut để đánh cắp dữ liệu, tài khoản.

Nếu như ở ngoài đời, sẽ chẳng ai có thể thẳng thắn đứng trước mặt nhau để truyền tay những văn hóa phẩm đồi trụy, vì đây là điều pháp luật cấm. Nhưng khi ở trên thế giới ảo, mọi thứ lại có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều. Sẽ thế nào nếu nhân vật chính trong câu chuyện đang được lan truyền rộng rãi kia là em gái, chị gái, những người thân thiết của chúng ta? Họ có thể đứng dậy được không, khi xung quanh đang lan truyền những tấm ảnh nóng của họ?

Đã đến lúc cần thắt chặt những chế tài quản lý mạng xã hội, để không còn tình trạng ‘xin link’, thóa mạ, xúc phạm nhau trên không gian ảo.