date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ người đàn ông 'đá bay' bàn làm việc của y bác sĩ: Luật sư Hà lên tiếng!

Đăng bởi Mai Trang - 00:38 23/07/2021

'Nếu xét về lý, người này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn xét về tình, ai sẽ sợ thay các y bác sĩ đang trong tâm dịch?'

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông thẳng chân đạp đổ bàn làm việc của tổ y tế khi đang lập chốt, tiến hành lấy mẫu cho người dân tại khu vực đang lan truyền, gây bức xúc lớn trong dư luận.

Theo đó, không đồng ý cho tổ y tế làm việc trước cửa nhà mình, một người đàn ông đã lao ra đường quát mắng, thậm chí đạp đổ bàn làm việc khiến giấy tờ, dụng cụ y tế rơi la liệt trên mặt đường.

Đoạn clip được bắt đầu bằng câu “biến” khiến ai nấy không khỏi giật mình. Tiếp theo đó, người đàn ông còn tiến về phía nhân viên y tế, quát lớn với giọng gay gắt, “Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ "Tại sao các ông không ra kia các ông làm? Công viên không làm, chỗ công cộng không làm?”

Sau sự phản đối quyết liệt của người đàn ông, các cán bộ y tế đã phải thu dọn đồ đạc để di chuyển địa điểm xét nghiệm ra chỗ khác. 

Liên quan đến vụ việc trên, Luật sư Hà - Công Ty Luật TNHH MTV Nam Sơn - chia sẻ quan điểm: 

“Căn cứ theo các quy đinh pháp luật, chủ của bất động sản có quyền sử dụng trong phạm vi, ranh giới bất động sản của mình. Ngoài ra, lòng đường, lề đường, vỉa hè thuộc quyền xử lý và sử dụng của Nhà nước. Do đó trong trường hợp này anh ta không có quyền gì để yêu cầu lực lượng chức năng không được tổ chức xét nghiệm trước cổng của gia đình mình cả.

Với hành vi nêu trên, anh ta có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội Chống người thi hành công vụ. Còn về mặt cái tình, bỗng dưng ai đó kéo đến tập trung đến trước cửa nhà mình rất đông để xét nghiệm COVID, mình sợ chết quá đi chứ. Thế nhưng ai sẽ sợ thay cho các tình nguyện viên, y bác sĩ? Họ đã tạm xa gia đình mình tiến thẳng vào vùng dịch. Hằng ngày họ tiếp xúc trực tiếp với những người bệnh thì họ có sợ hay không? Thậm chí họ là những người phụ nữ, họ tình nguyện lái xe để đưa các F0 đến các khu cách ly, họ có sợ hay không? Rất sợ. Thế nhưng ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ biết nhường phần ai? Sống ở thời điểm hiện tại là sống không chỉ vì mình mà còn vì cộng đồng”.

Theo thông tin mới nhất, Công an xã Phước Kiển đã mời người này về làm rõ, xử lý theo quy định./.