date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xin link, lan truyền file 40GB ảnh và video nhạy cảm của hot girl: Cẩn thận bóc 15 cuốn lịch!

Đăng bởi Mai Trang - 13:34 24/07/2021

Hành vi truyền bá các văn hóa phẩm đồi trụy có thể sẽ bị xử phạt Hình sự với khung hình phạt từ 7-15 năm tù giam.

Đêm 23/7 trên mạng xã hội sôi sục vì một link file ảnh nóng 40GB được nghi là của bồ cũ rapper số 1 Việt Nam và loạt streamer đình đám. Đến nay, file ảnh đã bị phát tán khắp nơi.

Có thể thấy rằng, khi những sự việc lộ hàng xảy ra, những người bênh nạn nhân rất ít. Thay vào đó, người ta truyền tay nhau qua tin nhắn, bình luận những bức ảnh, video đó, hay nói cách khác là ‘xin link’.

Trước câu hỏi “anh có link không?”, luật sư Hà - Công Ty Luật TNHH MTV Nam Sơn - thẳng thắn đáp lại: “anh có lịch”.

Chia sẻ vấn đề, anh cho biết: "Ít giờ qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ cái gọi là ‘link 40gb’. Đó là loạt ảnh nhạy cảm của các hot girl có liên quan đến một rapper đình đám của Việt Nam. Các bạn hãy ngưng ngay hành vi chia sẻ nêu trên, bởi với dung lượng khủng khiếp, lên tới 40gb, thì những hành vi chia sẻ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 326 Bộ Luật hình sự: Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo đó, với việc chia sẻ từ 500 ảnh trở lên, nội dung số hóa chia sẻ từ 10GB trở lên, khung hình phạt có thể lên tới 7-15 năm tù. Ngoài ra, chủ sở hữu những bức ảnh có quyền yêu cầu bạn bồi thường thiệt hại do hành vi chia sẻ của các bạn gây ra. Do đó, với đặc tính tò mò, đôi khi sẽ khiến các bạn trả giá bằng những cuốn lịch và bằng rất nhiều tiền”.

Hiện thông tin vì sao file ảnh bị phát tán ra ngoài vẫn chưa được tiết lộ, và người phát tán link drive ảnh này sẽ bị xử phạt như thế nào còn phải chờ các cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra, làm rõ./.