date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chân dung 'hoa khôi' được ‘đặc cách’ tiêm vắc-xin Pfizer vì ông bà ngoại 'chiếu cố'

Đăng bởi Mai Trang - 12:40 20/07/2021

Ít ai ngờ được rằng, cô gái hot nhất đêm qua do được tiêm vắc-xin Pfizer lại chính là Hoa khôi học viện báo chí tuyên truyền năm 2016.

Mới đây, mạng xã hội facebook bất ngờ lan truyền thông tin một cô gái được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng COVID-19 Pfizer. (Được biết, phương án chuẩn bị tiêm và vắc-xin Pfizer sẽ được ưu tiên cho tuyến đầu, ý tá bác sĩ, những người lớn tuổi. Lúc vắc-xin Pfizer được đưa về Việt Nam, Bộ Y tế đã nêu rõ nhóm đối tượng được sử dụng các liều vắc-xin này).

Cụ thể, trên trang cá nhân, tài khoản V.P.A chia sẻ: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc con cần”.

Đi kèm với đó là giấy xác nhận đã tiêm vác-xin phòng COVID-19 của 2 vợ chồng

Danh tính cô gái được ‘ưu ái’ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 Pfizer nhanh chóng được dân mạng tìm ra, không chỉ do ‘ngoại lệ’ mà còn vì nhan sắc của cô thu hút rất nhiều sự chú ý.

Hóa ra, đây chính là hoa khôi cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Miss Press Beauty 2016 của Học viện Báo chí & Tuyên Truyền Hà Nội: V.P.A.

Trong thời sinh viên của mình, cô nàng đã ‘bỏ túi’ kha khá giải thưởng. Tiêu biểu như: Hoa khôi Tài sắc nữ sinh Báo chí, Miss Press Beauty 2016, giải phụ Hoa khôi thân thiện, quán quân và tài năng cuộc thi Nét đẹp Tràng An quận Hà Đông 2014, top 20 Duyên dáng Hà thành 2014, giải nhất đơn ca Giai điệu tuổi hồng 2012,…

Tuy nhiên cô không tập thi vào những cuộc thi mà xao nhãng học tập. Vào năm 2018, ‘hoa khôi’ tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và hài lòng với kết quả loại khá.

Từng trả lời báo chí khi đăng quang hoa khôi rằng không có ý định tham gia showbiz, P. A cho biết giờ quyết định của cô vẫn không thay đổi. "Mình thấy bản thân không phù hợp với showbiz. Mình chịu áp lực kém lắm. Mình muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè hơn".

Và quả thật P.A đã chọn cuộc sống bình yên, tránh xa xô bồ showbiz nên những tin tức về cô không còn xuất hiện trên các mặt báo. Theo chia sẻ mới nhất, P.A đã lập gia đình và có 1 đứa con xinh xắn.

Thông tin thêm về sự việc, trưa 20.7, trao đổi với Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, khẳng định rằng không có chuyện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mà không cần đăng ký.

Theo PGS Hà, trường hợp này là con của một GS-TS làm giảng viên tại Học viện Quân y 103, và chính bố cô gái này đã đăng ký tiêm vắc xin cho con.        

Bố của cô gái này có giảng dạy cho 1 bác sĩ của chúng tôi, trong tổ tiêm, nên nhờ giúp, đăng ký cho con. Cô ấy không biết chứ bố cô ấy đăng ký cho rồi, tự dưng làm phản cảm quá”,  ông Hà cho hay.

Theo ông Hà, xét theo quy định của Bộ Y tế, cô gái này có thi hoa khôi, và là phóng viên báo chí, cũng thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin. Cụ thể, lực lượng bác sĩ, y tế được ưu tiên đầu tiên; sau đó đến công an, quân đội; tiếp đó là ngoại giao; rồi đến lực lượng phóng viên, báo chí,...

Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì thừa ra 2 liều, bố cô ấy có nhờ bác sĩ trong tổ tiêm, là học trò của ông ấy giúp, cho tiêm. Tôi đã yêu cầu bác sĩ này giải trình, và sẽ công khai trên website của bệnh viện”, ông Hà nói.

Hỏi thêm về việc lựa chọn vắc-xin Pfizer để tiêm như cô gái nói, ông Hà cho biết tại bệnh viện không có chuyện lựa chọn, và không được phép. Tại Bệnh viện Hữu Nghị, thời điểm đó đã tiêm hết vắc xin Astrazeneca, và được phân bổ vắc xin Pfizer. 

 “Cô ấy nói lựa chọn hay gì thì tôi không biết. Chúng tôi tiêm hết Astrazeneca, đúng lúc nó có Pfizer, bệnh viện được phân bổ gì thì dùng cái đó. Cô ấy không phải dạng ưu tiên đặc biệt chọn dùng loại nọ loại kia. Đấy là cái dở nhất của cô ấy”, ông Hà nói.