date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kết thúc ồn ào 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu', Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa xin lỗi anh Em

Đăng bởi Mai Trang - 14:39 22/07/2021

Sau những ồn ào liên quan đến việc anh Trần Văn Em bị xử phạt vì 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu', sáng 22/7, ông Trần Lê Hữu Thọ đã gặp và xin lỗi trực tiếp anh Em, mong mọi chuyện dừng lại.

Sáng ngày 19/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một anh công nhân đi mua bánh mì nhưng bị CSGT gọi lại và phạt 2 triệu vì cho rằng anh 'đã vi phạm Chỉ thị 16' Lý do được tổ công tác đưa ra là 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu'.

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt, kèm theo sự phẫn nộ của công chúng vì lý do bị phạt quá vô lý. 

Anh công nhân đi mua bánh mì cho bạn cùng phòng bị phạt 2 triệu

Được biết, tổ công tác trên do ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà (TP. Nha Trang) đứng đầu. Người công nhân bị bắt có tên Trần Văn Em, nhân viên của một công ty cơ khí. 

Mặc cho anh E. giải thích lý do ra đường để mua bánh mì nhưng cán bộ kiểm soát chốt chặn không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn là không thiết yếu.

Sau khi nắm bắt được thông tin, chủ tịch UBND TP Nha Trang - Ông Nguyễn Sỹ Khánh đã ngay lập tức gửi thư xin lỗi, nhận trách nhiệm với anh công nhân nghèo. Cụ thể, chủ tịch TP Nha Trang cho biết ông Thọ (cán bộ đã xử phạt công nhân Trần Văn Em) đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Ông Thọ có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận.

Ngoài ra, ông Nguyễn Sỹ Khánh còn kịp thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường và Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với anh Em. Ngay sau đó, anh Em cũng được công ty gọi đi làm việc và được sắp xếp cho vị trí khác.

Tuy nhiên, dù đã được sắp xếp công việc mới, sự việc đã lắng xuống nhưng dư luận vẫn quan tâm ông Thọ sẽ có thái độ như nào với anh Em. Thì ngay lập tức đã có câu trả lời. 

Sáng ngày 22-7, ông Trần Lê Hữu Thọ đã đến công trình Công ty Cổ phần VegaCity (nơi làm việc mới), gặp anh Trần Văn Em để tặng quà, nói chuyện và xin lỗi anh Em về cách hành xử, giải quyết của ông trong vụ việc vừa qua. Bản thân ông cũng đã nhìn nhận, tự kiểm điểm những sai sót trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch, coi đây là bài học sâu sắc của cá nhân mình. Anh Trần Văn Em nhận lời xin lỗi của ông Thọ và mong muốn những lùm xùm trong câu chuyện này sẽ kết thúc tại đây.

Ông Thọ xin lỗi và tặng quà cho anh Em

Trước hành động của vị lãnh đạo, nhiều dân mạng đã để lại bình luận: "Ai chẳng có lúc mắc sai lầm, nhất là người mang trong mình nhiệm vụ nữa. Sự việc nên dừng ở đây được rồi, quan trọng là bây giờ cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để không còn ai phải bị bắt, bị phạt vì ra đường nữa", "không ai đánh kẻ chạy lại, vị lãnh đạo như thế này là có tâm rồi, mọi người nên thôi bàn tán",...