date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thẳng chân 'đá bay' bàn làm việc của y bác sĩ, người đàn ông bị phạt 3 triệu đồng!

Đăng bởi Mai Trang - 18:16 23/07/2021

Sau khi ông N.T.Q đạp đổ bàn của nhân viên y tế gây phẫn nộ dư luận, mới đây, công an huyện Nhà Bè đã có quyết định xử phạt hành chính người đàn ông này.

Ngày 23/7, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã có báo cáo về vụ việc người đàn ông quát tháo và đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế xảy ra trên địa bàn xã Phước Kiển.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông thẳng chân đạp đổ bàn làm việc của tổ y tế khi đang lập chốt, tiến hành lấy mẫu cho người dân tại cuối đường số 9, khu dân cư Lavila, ấp 4, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Ngay sau khi được phát tán, đoạn video đã gây bức xúc lớn trong dư luận.

Được biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhận thấy thời tiết chuyển biến xấu (chuẩn bị mưa), bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh, tổ trưởng tổ công tác, đã hướng dẫn các thành viên di dời trang thiết bị, vật tư y tế, hồ sơ vào khuôn viên căn hộ số 73, đường số 9 (hiện không có người ở), đồng thời đặt một bàn tiếp nhận mẫu và một cây dù to dưới lòng đường, phía trước căn hộ số 75. 

Sau đó, ông N.T.Q lái xe ô tô lại gần và tỏ thái độ không đồng ý cho tổ y tế làm việc trước cửa nhà mình vì sợ người nhà bị lây bệnh. Ông Q. đã lao ra đường quát mắng, thậm chí đạp đổ bàn làm việc khiến giấy tờ, dụng cụ y tế rơi la liệt trên mặt đường.

Ông N.T.Q. (sinh năm 1982, tạm trú tại căn hộ số 75) - người đạp đổ bàn của đội ngũ y tế

Sau sự phản đối quyết liệt của ông Q., các cán bộ y tế đã phải thu dọn đồ đạc để di chuyển địa điểm xét nghiệm ra chỗ khác. 

Ngay khi nhận được tin báo, công an huyện Nhà Bè đã khẩn trương thu thập tài liệu và xử lý vụ việc trên theo quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Nhà Bè củng cố hồ sơ xử phạt hành vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với ông Q. với số tiền 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ theo Điểm a. Khoản 2. Điều 20 của Nghị định 167 NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Cơ quan chức năng đã tống đạt quyết định xử phạt và ông Q. đã chấp hành thực hiện quyết định xử phạt.