date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trác Thuý Miêu bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn liên quan đến đoàn 300 sinh viên Hải Dương

Đăng bởi Mai Trang - 10:20 21/07/2021

Sau những ồn ào về phát ngôn, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt nữ MC Trác Thúy Miêu vì ngôn từ kích động

Liên quan đến sự việc MC Trác Thúy Miêu có những lời lẽ thiếu chuẩn mực khi nói về đoàn 300 sinh viên tỉnh nguyện tỉnh Hải Dương, chiều 20/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định xử phạt bà V.H.P (nghệ danh Trác Thúy Miêu) về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào ngày 3/7, tài khoản Facebook có tên Phuong Vu với hơn 100.000 lượt theo dõi, được cho là MC Trác Thúy Miêu cũng đăng tải một bài viết có nội dung liên quan đến những “ồn ào” của đoàn sinh viên tình nguyện tỉnh Hải Dương. Dòng trạng thái của nghệ sĩ này nhanh chóng gây ra tranh cãi dữ dội bởi khi đọc lướt qua người ta không khó để nhận ra giọng điệu mỉa mai, kỳ thị, phân biệt và khinh rẻ các y, bác sĩ, sinh viên ngành y đến từ địa phương khác.

Toàn bộ nội dung bài viết gây tranh cãi của Trác Thúy Miêu:

“Mấy em TNV đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.

Sinh viên Y Dược Sài Gòn, kể cả TNV từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.

MC Trác Thúy Miêu

Mấy anh mấy ông ở trên cũng bớt léo nhéo mấy câu ca cũ rích, gì mà cuộc chiến cuối cùng giải phóng miền Nam, nghe mắc cỡ gần chết. Cái nết đó phải bỏ nha, không thôi cuộc chiến lòng người sẽ còn dài dữ lắm.

Mấy thằng đoàn trường có bu theo ăn hôi điểm vụ này cũng tém cái nết lại. Làm khoa học cho ra dáng người trí thức, thói ngoa ngôn không ăn nhằm gì với công luận xứ này đâu.

Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?

Sài Gòn nội miền Nam, miền Trung ôm ấp không hết, đào tạo về y học và kỹ thuật viên đừng nói mạnh nhì nước này. Đồ ăn thức uống dân thương dân lo, nhưng làm sao thương cho được là chuyện khác. Khách sạn thì đang du lịch ạch đụi, dư chỗ mấy em cứ ở, tụi em là khách. Sinh viên Sài Gòn tụi này cũng toàn dân tỉnh, xỉu nằm xỉu ngồi ngoài thực địa, nếu có gặp, nhớ gọi người ta là anh là chị, nghe chưa!

Thôi, lỡ rồi, ở chơi mấy bữa cho biết rồi về, má trông. Chế xin phép xóa cái status nghinh mừng mấy em hổm bữa. Lần sau bỏ nghen, mấy đứa!”.

Ngay sau bài đăng của nữ MC, dư luận đã vô cùng phẫn nộ và yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để xử lý. Theo đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) chuyển vụ việc nêu trên cùng với các tài liệu liên quan tới Sở Thông tin Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Kết luận vấn đề, nữ nghệ sĩ sẽ bị xử phạt vì chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Việc xử phạt được áp dụng theo điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.