date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Mặc kệ' 100 tỷ, ông Huỳnh Uy Dũng quyết không bán 50.000 bình oxy mà để miễn phí cho dân nghèo

Đăng bởi Mai Trang - 16:35 28/08/2021

Mặc kệ những lời đồn đoán, chỉ trích của cư dân mạng, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Khu du lịch Đại Nam vẫn tiếp tục cống hiến trên con đường làm từ thiện của mình.

Bỏ qua những lùm xùm xung quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện, doanh nhân Huỳnh Uy Dũng – ông chủ Khu du lịch Đại Nam đã có những chia sẻ xung quanh việc làm thiện nguyện của ông.

Cụ thể, trong livestream 27/7, ông Dũng đã chia sẻ rằng ông đã âm thầm đặt 50.000 bình oxy và chuẩn bị 21 nhà máy oxy mini cách đây 3 tháng, tức là lúc chưa có đợt dịch thứ 4 của Việt Nam. Đến lúc đỉnh điểm dịch bùng phát thì Đại Nam đã có sẵn oxy miễn phí cung cấp cho người dân.

Nhiều người bạn bè, người thân hỏi mua, nếu bán oxy lúc này cũng lời hơn 100 tỷ nhưng ông không bán vì ông chỉ muốn chia sẻ hơi thở lúc này với bà con chứ không dính dáng đến tài chính, mặc dù vẫn phải trả lương cho hơn 1000 công nhân Đại Nam hoạt động hết công suất mùa dịch.

Thế nhưng vẫn có nhiều người bảo phải oxy của Chính Phủ mới dùng chứ oxy của doanh nghiệp thì họ không tin tưởng. Ông Dũng cũng chia sẻ mình đã hoàn thành giấy tờ, chứng từ mọi thứ trong suốt 3 tháng qua để mong san sẻ được với Nhà nước nên mọi người hãy yên tâm.

Ngoài ra, trong livestream trước đây ông cũng từng chứng tỏ mình là người có tầm nhìn rộng khi ông dự đoán dịch sẽ quay lại đỉnh điểm vào tháng 7, vì vậy ông lên phương án gấp rút làm nhà máy găng tay y tế. Vì ông biết khi dịch bùng phát cái thiếu thốn nhất sẽ là vật tư y tế. Nên vợ chồng ông mong muốn được gánh vác thay một phần cho Chính Phủ bằng cách xây dựng nhà máy sản xuất găng tay, lô hàng đầu tiên sẽ tặng hết cho Chính Phủ.

Được biết, vợ chồng ông đã đầu từ 1 tỷ đô vào 10 nhà máy gang tay y tế, 2 trong số 10 nhà máy đã đi vào hoạt động. Lô hàng đầu tiên đã được tặng cho nhà nước để phòng chống dịch Covid-19.

"Nhà máy sản xuất găng tay lớn nhất Việt Nam chuẩn bị đi vào hoạt động. Lô hàng đầu tiên chúng tôi sẽ hiến tặng cho nhà nước trong việc phòng chống dịch Covid-19" - Vợ ông Dũng "lò vôi" đã từng chia sẻ trong một buổi livestream trước đó. 

Dưới bình luận, khán giả đồng loạt gửi lời cảm ơn, khâm phục trước tấm lòng nhân hậu của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Phương Hằng. Hiện tại, những buổi livestream, nói chuyện của 2 vợ chồng ông đều thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.