date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rapper Rhymastic lên tiếng sau khi mua 100 đơn hàng bị 'bom' tại TP Hồ Chí Minh

Đăng bởi Mai Trang - 14:53 30/08/2021

Sau khi giải quyết hơn 100 đơn hàng không có người nhận, nam ca sĩ Rhymastic đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại TP.HCM có những diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày lại có thêm hàng nghìn ca mắc mới, từ ngày 23/8, việc đi chợ cho người dân TP.HCM đã được giao cho phường, xã trực tiếp đảm nhận. Sau 5 ngày triển khai, trong khi nhiều nơi chưa nhận được hàng thì nhiều người lại “bom hàng”, không nhận với lý do “đặt thử xem có được thật không”, hay “đặt cho vui”.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch phường An Phú, TP Thủ Đức cho biết ngày 27/8 phường tiến hành giao hàng đợt đầu tiên cho người dân thì bị "bom" khoảng 100 đơn hàng.

Ngay khi biết sự việc này xảy ra đúng ở khu mình sống, rapper Rhymastic (tên thật là Vũ Đức Thiện) mới đây đã có một hành động thiết thực. Anh đã đứng lên mua lại toàn bộ 100 đơn hàng không có người nhận đó và phân phát lại cho cư dân trong chung cư mình đang sinh sống.

Trên trang cá nhân, Rhymastic viết: "Cháu là công dân phường An Phú, xin phép trả tiền cho 100 đơn hàng bị 'bom' mà các bác phản ánh. Chứ bao nhiêu người đặt hàng từ thứ 2 mà cả tuần sau đó không được liên hệ giao đồ hay liên hệ số phụ trách đều ko bắt máy thì không nên để phí số hàng bị 'bom' các bác ạ.

Các bác giao 100 đơn bị 'bom' đến chung cư *** cháu thanh toán cho".

Dưới phần bình luận, anh chàng rapper nói đã liên hệ được với bên giao hàng của phường An Phú và mua lại được hết số đồ. Ai cần lương thực cứ nhắn anh.

 

Hành động của nam ca sĩ đã nhận được cơn mưa lời khen của cộng đồng mạng. Không chỉ góp phần “giải quyết” đơn hàng bị “bom”, mà việc anh chia sẻ chúng cho những người khác đang cần cũng vô cùng ý nghĩa.

Trong bài viết mới nhất, Rhymastic đã nêu quan điểm của mình về vấn đề này.

Anh viết:

“1. Chuyện bom hàng tôi nghĩ là có, nhưng không nhiều đến mức như nhiều báo đưa. Mà việc đó cũng ko thật sự quá quan trọng. Vì dù có bom hàng cũng không thiếu người như tôi sẵn sàng mua lại số hàng hoá bị bom.

2. Điều quan trọng là vẫn rất nhiều người đặt hàng và mãi ko nhận được hàng. Đây là điều mà phường cần xem xét để điều chỉnh hỗ trợ kịp thời cho người dân (Hiện đã được gọi grab để đi chợ hộ nên cũng là một bước tiến tích cực)

3. Người dân phàn nàn, kêu ca và phản ánh về việc ko giao đồ, không có nghĩa là họ phủ nhận công sức và sự giúp đỡ của bộ đội hay các đơn vị tuyến đầu, đấy là hai việc khác hẳn nhau. Ai cũng biết thời điểm này nhiều bỡ ngỡ và khủng hoảng trong xử lí. Người dân đã thông cảm cho nhà nước thì ngược lại nhà nước cũng sẽ cần phải tiếp nhận và xử lí phản ánh của người dân thôi.

4. Không phải cứ phản ánh cái chưa tốt của nhà nước là chống phá ba que, cũng không phải cứ bênh nhà nước là quay lưng lại với người dân. Đời không phải mỗi 2 màu đen trắng mà nó chủ yếu là các màu xám nhờ nhờ ở giữa thôi, nên bớt dùng mấy từ ngữ cay nghiệt cho nhau để vượt qua cái thời điểm này đi mấy fen. Nobody is perfect.

Chỉ là một ông bố muốn ôm bom kiếm đồ mà cũng bị gây war chia rẽ này nọ mệt quá. Internet làm hư các bạn rồi".

Hiện những hành động và bài viết của Rhymastic đều nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.