date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sinh viên cảnh sát thành "bà đỡ đẻ" bất đắc dĩ ngay trên đường

Đăng bởi Mai Trang - 12:43 29/08/2021

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một sinh viên cảnh sát đã đỡ đẻ cho sản phụ đang chuyển dạ gây xúc động dư luận.

Cách đây ít phút, mạng xã hội xôn xao với thông tin một sinh viên cảnh sát gặp một tình huống không hề có trong giáo trình, nhưng vẫn giải quyết rất nhanh gọn và chính xác.

Bài viết được anh Dương Trí Toàn chia sẻ trên trang cá nhân có tích xanh của mình với tiêu đề: “CẢNH SÁT... THÀNH BÀ MỤ ĐỠ ĐẺ”

Nguyên văn bài đăng: “Nguyễn Văn Tĩnh, sinh viên khoa Cảnh sát hình sự, Đại học Cảnh sát nhân dân TPHCM đang trong ca trực thì gặp một tình huống không hề có trong giáo trình.

Lúc 5h30 sáng 29.8.2021 có một thai phụ chuyển dạ, cần đi sinh gấp, Tĩnh cùng một bộ đội kịp thời chở thai phụ đi cấp cứu. Trên đường đi thì thai phụ chuyển dạ và sinh con, Tĩnh kịp thời đỡ đẻ, giúp thai phụ vượt cạn thành công rồi gọi xe cấp cứu chở thai phụ và em bé đi bệnh viện...

Gia đình đã đặt bé tên Tĩnh, như một sự tri ân cậu sinh viên cảnh sát!

Chào mừng bé con đến với cuộc đời!”

Có thể thấy tình huống xảy ra bất ngờ, cần những quyết định nhanh, chính xác, và chàng sinh viên đã làm được điều đó.

Tuy cách “vượt cạn” có sự nguy hiểm, nhưng thật may cả 2 đã “mẹ tròn con vuông”. Chúc cho 2 mẹ con mạnh khỏe, em bé được bình an, lớn lên sẽ trở thành công dân có ích cho xã hội.