date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tựa game thuần Việt 'Hoa' chính thức ra mắt, game thủ đồng loạt tẩy chay việc 'chơi chùa'

Đăng bởi Mai Trang - 21:52 25/08/2021

Sáng 25/8, tựa game thuần Việt Hoa đã chính thức được ra mắt sau bao ngày "nhá hàng", tuy nhiên, nó đã bị phá khóa và phát hành tràn lan...

Sáng 25/8/2021, tựa game thuần việt “Hoa” đã chính thức được phát hành trên nền tảng Steam và Nintendo Switch, mang đến cho game thủ Việt cũng như trên toàn thế giới bước vào một hành trình khám phá của cô bé Hoa trong thế giới huyền ảo nhiều sắc màu. Được biết, “Hoa” là một tựa game platform giải đố được phát hành bởi Skrollcat - một studio nhỏ tới từ Việt Nam.

Hiện “Hoa” đang được bán với giá 140 Việt Nam đồng trên Steam và 14.99$ trên Nintendo Switch. Ngay ngày đầu tiên ra mắt, tựa game Việt này đã nhận được vô số lời khen từ cộng đồng game thủ cũng như giới chuyên gia.

Với đồ họa đẹp mắt, nội dung thú vị, “Hoa” đã được hàng loạt các chuyên trang về game nổi tiếng trên thế giới dành nhiều lời khen “có cánh”. Tạp chí IGN cũng đã chấm tựa game này 7/10 - một điểm số khá cao so với các tựa game trong cùng thể loại.

Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt, tựa game thuần Việt này đã đón nhận một tin cực kỳ xấu: “Hoa” bị phá (crack) thành công và chia sẻ rộng rãi trên Internet. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và những người làm ra tựa game này.

Tuy nhiên, dạo qua một vòng các diễn đàn về game, người dùng đang đồng lòng trả tiền để trải nghiệm bản chính thức, thay vì dùng “chùa”. Đây là một tín hiệu rất tích cực, cho thấy sự ủng hộ của cộng đồng dành cho tựa game của người Việt. Những phản hồi của người dùng cũng rất đáng mừng, họ cho rằng số tiền 12$ là hợp lý để trải nghiệm game có đồ họa cao như “Hoa”, và quan trọng nhất, nó là game do người Việt sản xuất.

Một số thông tin thêm:

Để tải và chơi được game, cấu hình tối thiểu của PC/ Laptop cần có:

Với Windows:

Hệ điều hành: Windows 7 (64-bit)

Vi xử lý: CPU AMD / Intel với xung nhịp 2.8 GHz hoặc cao hơn.

RAM: 4 GB

Card đồ hoạ: AMD/NVIDIA với 2GB VRAM trở lên, hỗ trợ tối thiểu DirectX 11 và Shader Model 5.1. Khuyên dùng AMD Radeon HD 7870 hoặc NVIDIA GeForce GTX 760 trở lên.

DirectX: 11

Bộ nhớ trống: 8 GB

Với OS X:

Hệ điều hành: 10.13.6 (High Sierra) hoặc mới hơn

Vi xử lý: Intel® Core™ i5 (4 nhân) với xung nhịp 2.3 GHz hoặc cao hơn.

RAM: 8 GB

Card đồ hoạ: ATI Radeon M295X 2GB trở lên

Bộ nhớ trống: 8 GB

Hoặc người chơi cũng có thể trải nghiệm tựa game này thông qua Nintendo Switch và Nintendo Switch Lite.