date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

CĐM 'phát sốt' với câu nói của ca sĩ Duy Mạnh: 'Nhà hô hào quyên góp sau đó sắm xe đẹp, xây nhà to'

Đăng bởi Mai Trang - 17:11 20/09/2021

Giữa ồn ào nghệ sĩ và từ thiện, dân mạng bỗng nhiên đổ sự chú ý sang phát ngôn từ 2 năm trước của ca sĩ Duy Mạnh.

Giữa lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện nổi cộm vài tháng trở lại đây, ca sĩ Duy Mạnh luôn có những phát ngôn có phần thẳng thắn, rất được lòng người hâm mộ. 

Nhớ lại vài tháng trước, khi vụ việc chậm giải ngân tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh được phát giác, anh đã có những lời chia sẻ thẳng thắn: "Tất cả những đứa nghệ sĩ hô hào quyên góp được số tiền vài chục tỷ từ thiện của thiên hạ. Đứa nào mà giám dẫn cả gia đình của mình lên một ngôi chùa nào, mà cảm thấy linh thiêng nhất. Rồi thề rằng...nếu mà ăn chặn số tiền quá 500 triệu sẽ bị trời chu đất diệt cả dòng họ. Rồi Livestream trực tiếp cho khán giả xem giống như là Livestream lúc đi làm từ thiện. Làm được như thế mọi người sẽ rất nể và có phần nào tin tưởng!! Nếu không dám thề thì biết rồi đấy!” 

Chưa dừng lại ở đó, dưới phần bình luận: “Nếu chú Mạnh hô hào được 14 tỷ thì chú sẽ bỏ túi mấy tỷ ạ?”, câu trả lời của anh đã đánh thẳng vào tâm lí: “chú làm từ thiện 10 triệu. Còn lại chú đ** hết”. 

Trước sự im lặng của nghệ sĩ Hoài Linh, dân mạng đã chuyển "đối tượng" được chú ý sang một nhân vật khác: Ca sĩ Thủy Tiên. 

Do trực tiếp đi đến vùng bão lũ, phát tiền trực tiếp cho người dân, nữ ca sĩ nhận được rất nhiều cảm tình của khán giả, đồng thời số tiền nhận cứu trợ cũng tăng không ngừng. Chỉ trong vòng 3 tháng, Thủy Tiên đã nhận về gần 178 tỷ. 

Tuy nhiên, sự minh bạch tài khoản và công khai quỹ thu chi chưa được nữ ca sĩ giải trình hợp lý nên làn sóng phẫn nộ tăng lên không ngừng. Dù đã livestream buổi đi sao kê vào chiều 17/9 vừa qua nhưng đa phần đều cho rằng sao kê chỉ là hình thức chứng minh tiền vào, tiền ra chứ không thể minh bạch rằng số tiền ấy đã đi đâu. 

Giữa những ồn ào, dân mạng đã "đào" lại phát ngôn của ca sĩ Duy Mạnh vào 2 năm trước, khi mà vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện mới chỉ bắt đầu nhen nhóm nhận được sự chú ý. 

Theo đó, nam ca sĩ tỏ ra không tin những "nhà từ thiện" và "khịa" rằng: "rất nhiều nhà từ thiện đứng lên hô hào quyên góp tiền, ủng hộ đồng bào miền Trung! Rồi sau đó đồng bào miền trung mỗi hộ được phát vài thùng mì gói để tạm qua cơn đói. Còn những nhà hô hào quyên góp thì sau đó sắm xe đẹp, xây nhà to!".

Trước những tin đồn không đáng có, người dân đang rất hy vọng cơ quan kiểm toán, lực lượng chức năng sẽ vào cuộc để nhanh chóng minh bạch, công khai tài khoản nhận làm từ thiện của các nghệ sĩ, nhằm đưa mọi việc ra ánh sáng. 

Xem lại ca khúc "Tôi không sao kê đâu" của "thợ hát" Duy Mạnh