date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng phẫn nộ khi Thiện nguyện Nhất Tâm tố Giang Kim Cúc 'mai táng 0 đồng' lừa đảo, bất nghĩa

Đăng bởi Mai Trang - 20:30 14/09/2021

Sự việc đại diện nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm tố Giang Kim Cúc lừa đảo, 'ăn cướp' xe cấp cứu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tối 14/9, dân mạng xôn xao trước thông tin Giang Kim Cúc - trưởng nhóm "mai táng 0 đồng" và đại diện nhóm thiện nguyện Nhất Tâm - Trần Thanh Long đã có màn đấu khẩu cực "gắt", xoay quanh việc Giang Kim Cúc bị tố lừa đảo, cướp xe cấp cứu đang đứng tên "Từ thiện Nhất Tâm" rồi đứng ra nhận quyên góp. 

Câu chuyện xuất phát từ bài đăng của trưởng nhóm "mai táng 0 đồng" với nội dung: 

"CẬP NHẬT TIẾP LÀ KHÔNG PHẢI CỨ NGƯỜI TA TẠO NGHIỆP MÌNH NHẤT ĐỊNH PHẢI CỘNG NGHIỆP. NGHIỆP CÚC ĐẾN CÚC GHÁNH HẾT.

Xe này Chỉ là người dân Lộc Ninh muốn giúp đỡ Sài Gòn nên Cúc mới mang xuống. Còn nhớ ơn hay quên ơn trong thâm tâm mỗi người khắc biết. Miễn giải thích. Người thương mình họ sẽ hiểu. Người đã không còn thì cách mấy cũng bằng không.

Cảm ơn má _Câu chuyện mà người ta vu khống con đi cướp xe cướp nhà ăn.

Vì xem người ta là sư huynh đã dẫn dắt mình tu tập mà ngày nay chính người ấy cũng giáo huấn con nặng tay quá. Dạ Nghiệp đến con sẽ nhẹ nhàng biết qua biến động."

Ngay dưới bài đăng, tài khoản Trần Thanh Long đã vào tố Giang Kim Cúc lấy danh nghĩa của Từ thiện Nhất Tâm để nhận quyên góp, đồng thời lấy luôn xe cấp cứu và xóa tên nhóm. 


 

 

 

 

Chưa rõ thực hư ra sao nhưng bài đăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Đa phần đều cho rằng cả 2 đều làm từ thiện, nhưng cách làm khoa trương, thiên về pr, đánh bóng tên tuổi. 

Một số bình luận được để lại dưới bài đăng của Giang Kim Cúc:

- "Ai làm thuyền nguyên cũng được xe là của bá tánh ủng hộ người nào đung tên người nào chạy cũng được miễn là cùng nhau chung tay giúp đời là tốt tất cả đều hiểu nhau và quan hỉ cho nhau chứ cực cũng không tranh dành lấy của riêng anh Long cũng không dành lấy của mình chúng ta nhìn một phía mà hiểu cố gắng làm tốt công việc giúp đời".

- "Thiệt chứ nào giờ làm thiện thì bất cứ nơi đâu cũng là thiện. Làm thiện mà cứ hơn thua rồi tranh chấp vạch áo cho người xem lưng cho người ta cười dô cái bản mặt. Xe thì vẫn chở từ thiện chứ có ai giành làm của riêng hay kinh doanh mà nói người ta cướp. Còn cai nhà ăn 0 đồng vẫn cho người dân ăn 0 đồng thì nói cướp là cướp làm sao?"

- "Làm thiện nguyện mà giờ đưa lên đây nói xấu bôi nhọ nhau sao. Làm như vậy thấy lương tâm mình có cắn rứt không?"