date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ cô giáo Vật lý tại Sơn La bị lộ 'ảnh nóng' khi đang tập huấn: Lại là vấn nạn xin link!

Đăng bởi Mai Trang - 18:22 11/09/2021

Sự việc cô giáo dạy Vật lý tại trường THPT Hua La (Sơn La) lộ ảnh nóng khi đang tập huấn khiến dân tình lại hối hả "xin link".

Ngày 28/8, Sở GD-ĐT Sơn La đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6, trong năm học 2021-2022. Tại buổi làm việc, một giáo viên dạy Vật lý đã để lộ hình ảnh "nóng" vô cùng phản cảm. 

Ngay sau đó, UBND TP Sơn La đã vào cuộc để xử lý vi phạm của giáo viên này. Thành phố xác định đây là vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người giáo viên nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Do đó, ngay khi phát hiện sự việc, UBND thành phố Sơn La đã giao phòng GD-ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, công an TP xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc.

Ngay khi thông tin sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều nổ ra. Đại đa số là sự bức xúc với giáo viên, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm trường hợp này để tránh có sự việc tương tự. 

Bên cạnh đó, rất nhiều người đã lợi dụng clip nóng của giáo viên để câu view trắng trợn. Nguy hiểm hơn, một số kênh còn gắn kèm link tải về là clip nóng của nữ giáo viên Vật lý Sơn La nhưng thực chất khi giải nén sẽ mở ra một phần mềm thực thi (.exe) nguy hiểm chứa rất nhiều mã độc. Nếu không tỉnh táo, người dùng sẽ rước virus vào máy, tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu mạng xã hội, email cá nhân…

Cùng với đó là hàng loạt từ khóa 'ảnh nóng cô giáo vật lý Sơn La', 'cô giáo vật lý lộ ảnh nóng', 'link ảnh nóng cô giáo vật lý'... đều lọt top tìm kiếm trên nền tảng Facebook. 

Và dù cho tháng trước, Facebook đã có sự "thanh lọc" quy mô lớn, khóa toàn bộ tài khoản chia sẻ các clip nhạy cảm nhưng dường như làn sóng "xin link" vẫn không chấm dứt. Rất nhiều người thản nhiên "xin full link ảnh nóng cô giáo ở Sơn La", "link ảnh nóng cô giáo Vật lý" khiến cho nhiều hội nhóm, link bẩn tràn lan, mọc "như nấm sau mưa".

 

Thiết nghĩ, trước thực trạng link sex, link clip nóng tràn lan trên mạng xã hội như hiện nay, cơ quan chức năng cần có chế tài xử lý mạnh tay nhằm chấm dứt tệ nạn này.