date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngành Hàn Quốc học trường đại học KHXH&NV lập 'cú đúp', 2 năm liền điểm xét tuyển đạt... 30 điểm!

Đăng bởi Mai Trang - 00:04 16/09/2021

Điểm chuẩn các ngành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội năm 2021 được đánh giá tương đối cao, trong đó có ngành phải đạt 30 điểm

Chiều tối 15/9, nhiều trường Đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn, chuẩn bị cho kì tuyển sinh 2021-2022. Đúng theo dự báo, điểm chuẩn đại học 2021 đều có sự tăng nhẹ so với năm ngoái. Đặc biệt, ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Tài Nguyên và Môi Trường năm ngoái lấy 15 điểm, khiến nhiều thí sinh nghĩ dễ đỗ và đã nộp vào thì năm nay, trường thông báo điểm chuẩn là 24 điểm, tức là tăng 9 điểm so với năm ngoái.

Thuộc top những trường có nhiều ngành và chất lượng giáo dục cao, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn. Đáng nói, điểm chuẩn của trường năm nay tăng khá nhiều, dao động từ 2-3 điểm.

<<<Xem thêm: Điểm chuẩn các ngành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội năm 2021 TẠI ĐÂY>>>

Đặc biệt, ngành Hàn Quốc học (tuyển sinh khối C00) là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại với 30 điểm/ 3 môn (không nhân 2 như dư luận đồn thổi). Đáng nói, năm ngoái, ngành này cũng lấy mức 30 điểm cho khối xét tuyển này.

Ngành Hàn quốc học là ngành đào tạo mới của trường từ năm 2020. GS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn từng lý giải, số lượng chỉ tiêu vào ngành học này vốn không cao. Trong số đó, nhà trường đã xét tuyển thẳng hơn một nửa số chỉ tiêu (học sinh đạt giải quốc gia, học sinh có thành tích cao trong học tập).

Do đó, với số chỉ tiêu còn lại, các em trúng tuyển đều là những thí sinh chất lượng, phải đạt 30/30 điểm.

Năm nay, điểm khối C00 vào trường tương đối cao. Ngoài ngành Hàn quốc học, có những ngành ở ngưỡng gần tuyệt đối như Đông phương học (29,8 điểm), Quan hệ công chúng (29,3 điểm), Báo chí (28,8 điểm),…

Năm 2021, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) xét tuyển 1.650 chỉ tiêu cho 31 ngành/ chương trình đào tạo, trong đó có 27 chương trình đào tạo chuẩn và 4 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Ở phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, đối với tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT.

Tin nổi bật

Đọc thêm