date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nóng: Đã xuất hiện cá nhân đầu tiên đệ đơn tố cáo Thuỷ Tiên

Đăng bởi Mai Trang - 17:43 08/09/2021

Sau khi biết tin phía công an sẵn sàng vào cuộc điều tra, làm rõ những cá nhân chưa minh bạch tiền từ thiện, đã xuất hiện cá nhân đệ đơn tố cáo Thủy Tiên.

Sau hàng loạt lùm xùm "nghệ sĩ làm từ thiện" trong thời gian vừa qua, tối 6/9, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng – Người phát ngôn Bộ Công an cho biết công an vẫn chủ động nắm bắt thông tin dư luận về ồn ào nhận tiền quyên góp từ thiện của nghệ sĩ. Lực lượng chức năng sẵn sàng vào cuộc khi có dấu hiệu tội phạm. 

Trung tướng thông tin thêm: "Nếu ai có chứng cứ, tài liệu gửi cho cơ quan điều tra tại địa phương hoặc các cục nghiệp vụ của Bộ Công an thì chúng tôi sẽ vào cuộc để đảm bảo đúng quy định".


Động thái từ phía công an đang rất được lòng dư luận, bởi hàng loạt nghệ sĩ đình đám như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên hiện vẫn chưa đưa ra sao kê chính thức, minh bạch hàng chục, hàng trăm tỷ mình đã nhận được từ các mạnh thường quân để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử 2020. 

Kể cả khi đưa ra được sao kê 1000 trang như Trấn Thành, hàng loạt "điểm bất thường" vẫn được dư luận không ngừng "vạch ra", với mong muốn pháp luật sẽ can thiệp. 

Trong vòng chưa đầy 48h đồng hồ kể từ khi xuất hiện thông tin đáng chú ý này, đã có người tiên phong gửi đơn tố cáo lên Bộ Công An.

Nguyên chia sẻ của tài khoản Trang Selena như sau:

“Chào các bạn.

Hôm nay mình đã hoàn tất và gửi đơn về Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an (C02), địa chỉ tại Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Rất cám ơn những bạn đã tin tưởng gửi thông tin cho mình.”

Trước đó đã xuất hiện mẫu đơn kiện dành cho những người đã chuyển tiền cho ca sĩ Thủy Tiên, mong muốn nhờ pháp luật can thiệp để minh bạch số tiền 178 tỷ đồng như nữ ca sĩ đã công bố. 

Trước đóm vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã có buổi livestream nói rằng mình sẽ trực tiếp ra ngân hàng sao kê, mời những ai quan tâm theo dõi trong buổi phát trực tiếp. Tuy nhiên, dân mạng cho rằng đây là hành động "kéo dài thời gian", "nếu không có gì khuất tất hoàn toàn có thể tung bản sao kê online một cách dễ dàng". 

Hiện, lá đơn tố giác của tài khoản Trang Selena nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận.