date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tố 'Đàm Tướng Cướp, Trấn Lột, anh Hề, chị Tề' ăn chặn cả trăm tỷ, luật sư nhận chỉ trích nặng nề

Đăng bởi Mai Trang - 10:59 11/09/2021

Mới đây, một luật sư có tiếng đã lên tiếng tố hàng loạt nghệ sĩ đình đám 'ăn chặn' cả trăm tỷ khiến dư luận lên án chỉ trích kịch liệt.

Đêm 11/9, dân mạng xôn xao trước bài viết của một người nhận là luật sư, có tài khoản facebook tên là ‘Giang Nguyen’ với nội dung ‘bóng gió’, tố hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi ăn chặn hàng trăm tỷ đồng.

Nguyên văn bài viết được đăng tải:

“Đã có hồ sơ ghi rõ thằng Đàm Tướng Cướp ăn chặn 96 tỷ, thằng Trấn Lột ăn chặn hơn 200 tỷ, thằng Hề ăn chặn 266 tỷ, con Thủy Tề ăn chặn trên 700 tỷ. Kịch bản của bọn chúng là dùng nhiều số tài khoản trong cùng 1 ngân hàng để cộng đồng khó phát hiện. Riêng thằng Đàm tướng cướp dùng 1 tài khoản ngân hàng nhưng lại có cả một chương trình truyền hình kêu gọi. Chúng mày ăn chặn của nhân dân VN quá nhiều. Chúng mày đã đến lúc phải đền tội. Cộng đồng hãy tỉnh táo trước nước mắt và chiều trò của lũ này. Rồi cộng đồng sẽ được rõ hết mọi chuyện. Tôi nói luôn để cộng đồng rõ facebook này của tôi từ nay được dùng để lên án vụ đại án này. Ngòi bút của tôi không từ một đứa nào bất lương. Tôi sẵn sàng chiến đấu nếu chúng nó muộn kiện tụng. Ngòi bút của tôi là vì cộng đồng”.

Dù được đăng tải trong đêm nhưng bài viết đã thu về hơn 18.000 lượt thích, 14.000 lượt bình luận và cả nghìn người chia sẻ. Dưới phần bình luận, tuyệt đại đa số đều gọi tên nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh với những sự “trùng hợp” trong lùm xùm kêu gọi quyên góp tiền từ thiện gần đây.

Tuy nhiên, rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính chân thật của bài viết. “Đầy đủ chứng cứ rồi thì cứ thẳng thắn chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên ra luật sư ơi. Sai cho người ta có cái mà kiện, đúng thì sợ *** bố con thằng nào. Dám chơi dám chịu nào” – tài khoản N.T. bình luận.

Đáng nói, khá nhiều người cũng đòi vị luật sư này sao kê do trước đó anh cũng đã kêu gọi ủng hộ chuyến từ thiện vùng cao Cao Bằng.


 

Hiện tại, thông tin Đàm Vĩnh Hưng ăn chặn 96 tỷ, Trấn Thành ăn chặn hơn 200 tỷ, Hoài Linh ăn chặn 266 tỷ và Thủy Tiên ăn chặn 700 tỷ hoàn toàn là nghi vấn, không có bất cứ thông tin nào xác thực. Tuy nhiên, dư luận đang rất mong muốn công an, lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ và minh bạch tài khoản của những nghệ sĩ để những lùm xùm xoay quanh từ thiện kết thúc.