date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồ Văn Cường và những lần im lặng đầy tai tiếng

Đăng bởi Hải Yến - 10:44 11/10/2021

Giữa làn sóng chỉ trích, phẫn nộ của một bộ phận dư luận, Hồ Văn Cường vẫn im lặng và chưa có bất kỳ động thái nào. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên cậu bé làm như vậy.

Suốt những ngày qua, những lùm xùm xung quanh câu chuyện tiền cát-xê của con nuôi Phi Nhung - cậu bé quán quân Idol Kids năm nào lại tiếp tục nóng trở lại và khiến nhiều người tranh cãi gay gắt. Sự việc bất ngờ lên đến đỉnh điểm khi cựu người mẫu Trang Trần lên tiếng chỉ trích cậu bé thậm tệ vì đã giữa im lặng trước mọi vấn đề mà không lên tiếng để bảo vệ mẹ nuôi giữa tâm bão dư luận.

Hồ Văn Cường và mẹ chỉ biết im lặng khi bị chất vấn

Trước đó, ngọn ngành của sự việc được cho là xuất phát từ số tiền 200 triệu cát-xê của Hồ Văn Cường từ thời điểm mới đoạt giải quán quân cùng những số tiền đi hát kiếm được trong suốt thời gian đồng hành cùng Phi Nhung trên con đường làm nghệ thuật. Đáng chú ý, đây không là lần đầu số tiền này gây ra tranh cãi mà ngay kể cả lúc cố ca sĩ còn sinh thời, chuyện cát-xê của Hồ Văn Cường cũng từng gây tranh cãi vô cùng gay gắt.

Trước sự im lặng của Hồ Văn Cường lần này, nhiều người thực sự cảm thấy vô cùng xót xa. Mẹ nuôi vừa mất chưa tròn 49 ngày, nhiều người đã vội vã chất vấn và chỉ trích em, có nỗi đau nào hơn nỗi đau này. Số tiền cát-xê năm ấy có thể lớn lao nhưng cho đến bây giờ, tiền liệu có phải tất cả? Hồ Văn Cường có thực sự đáng phải chịu những chất vấn của dư luận đến vậy?

Trên thực tế, dây cũng không phải lần đầu Hồ Văn Cường im lặng trước những tò mò, thắc mắc và cả sự công kích như vậy. Trước đó, cậu bé cũng đã có 2 lần im lặng khiến nhiều người vô cùng lo lắng và bức xúc.

Thời điểm chuyện cát-xê mới nổ ra, Hồ Văn Cường cũng hoàn toàn im lặng khiến nhiều người bức xúc và lo lắng

Còn nhớ thời điểm giữa năm 2021, những lùm xùm xung quanh chuyện tiền cát-xê của Hồ Văn Cường và Phi Nhung chính thức nổ ra khiến nhiều người vô cùng khó hiểu và tranh cãi không ngừng nghỉ. Nhiều chi tiết được chỉ ra và câu chuyện dần được đẩy lên đỉnh điểm và dư luận thực sự lo lắng cho tình trạng của Hồ Văn Cường trong thời điểm lúc bấy giờ. Tuy nhiên, thay vì một lần nói rõ tất cả, Hồ Văn Cường lại một mực giữ im lặng và chỉ lên tiếng khi dư luận đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến cầu cứu đến cơ quan chức năng. Có thể nói, lần im lặng ấy cũng khiến chính Phi Nhung và cậu bé cũng như các thành viên khác trong gia đình bị ảnh hưởng nặng nề và khó có thể quên được.

Dần dần, mọi chuyện cũng bắt đầu lắng xuống khi Phi Nhung tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ tiền cát-xê cho Hồ Văn Cường khi cậu bé tròn 18 tuổi. Thế nhưng, dự định còn chưa kịp hoàn thành thì Phi Nhung đã mắc Covid-19 và phải chiến đấu kiên cường để giành giật sự sống từ tay tử thần. Trong giây phút mẹ nuôi thập tử nhất sinh, hàng loạt sao Việt cùng các anh chị em nuôi khác liên tục cầu nguyện cho mẹ và chia sẻ lên mạng xã hội thì phía Hồ Văn Cường lại tiếp tục “im lặng” thêm một lần nữa.

Đến khi Phi Nhung 'thập tử nhất sinh', Hồ Văn Cường cũng không "ồn ào" như ba người khác

Khỏi phải nói, dư luận lại tiếp tục hoài nghi và chia mũi nhọn chỉ trích vào cậu bé đáng thương ấy. Nhiều người ác ý cho rằng Hồ Văn Cường không thương mẹ, không cầu nguyện cho mẹ và thậm chí là còn “để bụng” những chuyện lùm xùm trước đó. Nhiều anti fan kém duyên thậm chí còn ùa vào trang cá nhân của cậu bé để công kích khiến bao người xót xa.

Sau lần ấy, khi Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường cũng chỉ có những động thái rất âm thầm, lặng lẽ và người ta chỉ thực sự giật mình khi nhìn thấy sự tiều tụy, suy sụp của cậu bé ở trong đá tang của mẹ nuôi. Đến lúc ấy, nhiều người mới thực sự thông cảm và thấu hiểu cho sự “ít nói” và hiền lành của cậu. Hóa ra, không phải lúc nào cũng đăng tải, chia sẻ gì đó lên mạng xã hội thì mới là có tình cảm, có thương xót.

Cho đến khi thấy hình ảnh này, nhiều người mới thông cảm cho cậu 

Hiện tại, phía quản lý của Phi Nhung đã lên tiếng hứa giải quyết toàn bộ sự việc một cách rõ ràng nhất cùng với Hồ Văn Cường trong thời gian sớm nhất. Và phía cậu bé vẫn tiếp tục giữ im lặng trước sự công kích, xỉa xói của nhiều người khiến dư luận càng thêm phần xót xa. Ai cũng mong rằng, câu chuyện nhanh chóng kết thúc để Hồ Văn Cường được giải thoát và Phi Nhung dưới hoàng tuyền cũng sẽ được yên nghỉ.