date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hương Vị Tình Thân tập cuối: Khán giả mong chờ điều gì cho một cái kết có hậu?

Đăng bởi Hải Yến - 11:45 27/10/2021

Rất nhiều khán giả đang hy vọng sẽ có một cái kết thật viên mãn để bù đắp cho những sóng gió mà nữ chính đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua.

Vậy là Hương Vị Tình Thân đã chỉ còn cách vạch đích 1 tập duy nhất. Sau hơn 100 tập phim với những tình tiết éo le và thậm chí bị khán giả đánh giá là dài dòng, bất hợp lý, bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Việt cũng đã chuẩn bị có màn khép lại đầy mong chờ. 

hương vị tình thân tập cuối
Nhiều người đang rất mong chờ cái kết cuối cùng của Hương Vị Tình Thân

Mặc dù đã để ngỏ ra những hướng kết phim đầy viên mãn và - có vẻ là rất hợp lý, Hương Vị Tình Thân vẫn đang vấp phải sự phản đối gay gắt và kịch liệt từ khán giả. Theo đó, nhiều người cho rằng, biên kịch của bộ phim đang làm giảm giá trị tuyên truyền văn hóa qua các chi tiết phim mà đặc biệt nhất là cái kết vô cùng nhân đạo cho Thy - nhân vật ‘cứng’ của tuyến ‘chuyên làm điều ác’ khiến khán giả vô cùng bức xúc. 

Trước đó, trong tập 64 phần 2, bà Sa - mẹ ruột của Thy đã tìm đến con đường tự tử để kết thúc tất cả nhưng may mắn được Dũng phát hiện kịp thời. Cuối tập phim là cảnh Thy ngồi tự vấn bản thân bên đất trời rộng lớn. Nhớ lại từng hành động xấu xa của mình trong quá khứ, cũng như nhớ lại những hình ảnh thân thương của những người xung quanh, dâ thứ nhà họ Hoàng không ngừng rơi nước mắt ân hận và cảm thấy vô cùng đau lòng. Ngay lúc đó, Huy đã kịp đến bên cạnh để an ủi vợ và hứa hẹn cùng nhau làm lại từ đầu.

hương vị tình thân tập cuối
Khán giả bức xúc vì cho rằng cái kết cho nhân vật Thy là còn 'quá nhân đạo'

Đón chào tập cuối cùng của bộ phim, khán giả hy vọng những điều hạnh phúc nhất và công bằng nhất sẽ đến với toàn bộ nhân vật. Những người có tội trước đó đều sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của mình mà không phân biệt đó là ngoại lệ hay đã quay lưng hối cải. Và mặc dù nhiều người cho rằng bản án lớn nhất mà bà Sa hay Thy sẽ nhận cả đời này chính là bản án lương tâm nhưng có lẽ với khán giả, điều đó chưa thật sự là đủ. 

tập cuối hương vị tình thân
Gia đình đoàn tụ là cái kết tạm thời mà Hương Vị Tình Thân tập 64 phần 2 đã mang đến cho khán giả

Đối với Nam và Long, sau nhiều thăng trầm sóng gió, khán giả hy vọng cặp đôi sẽ được hạnh phúc dài lâu chứ không phải chỉ là vài phút ngắn ngủi như ở thời điểm hiện tại. 

hương vị tình thân tập cuối
Cái kết viên mãn cho Long và Nam mà khán giả nào cũng đang mong chờ

Không những thế, nhiều người cũng hy vọng biên kịch phim sẽ xây dựng một cái kết thật giàu ý nghĩa để rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiều người chứ không đơn thuần chỉ là một bộ phim ‘xem cho có’ hay ‘xem xong rồi thôi’. 

hương vị tình thân
Nhiều người cũng hy vọng bộ phim sẽ mang đến một bài học nhân sinh quan sâu sắc cho khán giả

Hiện tại, do là tập cuối cùng nên Hương Vị Tình Thân tập 65 phần 2 không có trailer và được rất nhiều người quan tâm, chú ý. Quý khán giả theo dõi bộ phim có thể đón xem tập cuối cùng trên kênh VTV1 lúc 21h tối nay 27/10 để thỏa mong chờ.