date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tăng Thanh Hà thuở mới làm kinh doanh: ‘Xoay đủ’ mọi vai trò, từ phục vụ cho đến thu ngân

Đăng bởi Hải Yến - 22:28 27/10/2021

Những chia sẻ của nàng ngọc nữ màn ảnh Việt đang khiến fan hâm mộ rần rần thích thú và trầm trồ thán phục.

Kể từ sau thời điểm về chung một nhà với ông xã doanh nhân, Tăng Thanh Hà gần như rút khỏi giới showbiz và dành toàn tâm cho gia đình nhỏ và chuyên tâm phát triển sự nghiệp kinh doanh của bản thân.

tăng thanh hà và chồng
Sau khi kết hôn với ông xã, Tăng Thanh Hà tập trung vào kinh doanh và ít tham gia vào hoạt động nghệ thuật, giải trí

 Năm 2014, Tăng Thanh Hà chính thức khai trương nhà hàng của riêng mình tại 11 Lê Quý Đôn, Phường 6 Quận 3, TPHCM. Đây là nhà hàng hải sản với những món độc đáo như crawfish, king crab… luôn được giới trẻ và thực khách ‘sành ăn’ vô cùng ưa chuộng và ‘săn đón’. 

Được biết, nhà hàng của bà xã doanh nhân Louis Nguyễn là nơi đầu tiên và duy nhất  chính thức chuyên kinh doanh crawfish, king crab tại TPHCM. Toàn bộ nguyên liệu là những mặt hàng phải nhập khẩu từ Mỹ, nhưng được chế biến  theo khẩu vị người Việt theo phong cách đặc biệt. Tăng Thanh Hà nói, xuất phát từ sự yêu thích những món ăn này mà cô đã quyết định mở nhà hàng và sẽ theo đuổi đam mê một cách nghiêm túc. 

Mới đây, sau hơn 8 năm ‘lăn lộn’ trong nghề kinh doanh F&B, Tăng Thanh Hà vừa có những chia sẻ về cơ duyên đến với nghề kinh doanh cũng như những kỉ niệm thuở mới ‘vào nghề’ khiến nhiều người không khỏi sửng sốt, bất ngờ. 

tăng thanh hà kể chuyện kinh doanh
Để có được thành công như ngày hôm nay, cô đã trải qua rất nhiều tăng trầm, thử thách

Cô viết: “Ý tưởng ban đầu khi mình quyết định mở The Crab Shack xuất phát từ hai món này. Crawfish/Tôm sốt Cajun & Mì xào bơ tỏi.  Nhớ ngày đó người ấy đi nước ngoài mang một đống gia vị về cho mình nấu. 

Làm tới làm lui ra được cái vị này, thực khách đầu tiên của mình là người ấy, rồi gia đình và nhóm bạn thân. Rồi ấy nói mình mở nhà hàng đi, đưa một công thức bếp gia đình ra kinh doanh nhà hàng chân ướt chân ráo rồi đâu cũng vào đó. Không có khâu nào của nhà hàng mà mình chưa làm qua, từ bếp, phục vụ, thu ngân, nhân sự, kế toán, thu mua, marketing, thiếu vị trí nào thân này lắp vào hết. 

Rồi cũng theo cái ngành F&B này hơn 8 năm rồi. Trộm vía team bây giờ cũng đã vững vàng. (Cám ơn đại gia đình CS, thương lắm) Mỗi ngày qua đi chỉ có yêu thêm mà thôi bởi niềm vui của mình là thích nấu ăn và nhìn người khác ăn ngon!” 

tôm hùm đất
Cơ duyên đưa Hà Tăng đến với kinh doanh F&B cũng thật sự bất ngờ

Đọc những dòng tâm sự này, nhiều người bỗng trầm trồ ngưỡng mộ và thậm chí “ngả mũ thán phục’ bởi cô nàng quá ư kiên trì và mạnh mẽ. Ai cũng biết rằng, việc kinh doanh vốn không phải điểu đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Từ một nàng ngọc nữ của làng giải trí, Tăng Thanh Hà đã đánh cược nhiều thứ và gồng mình cố gắng, xoay đủ mọi vai trò, vị trí và còn cả những khó khăn, vất vả để đi đến được thành công như ngày hôm nay. Đó chắc hẳn là một hành trình dài đầy những thử thách mà không phải ai cũng vượt qua được.

Chia sẻ thêm về tình cảm và vị thế mà ‘đứa con tinh thần’ của cô có được trong lòng thực khách Việt Nam, Hà Tăng cũng tự hào kể: “Bao nhiêu năm qua hải sản sốt cajun & mì xào bơ tỏi vẫn là món đặc trưng của The Crab Shack, khách đến The Crab Shack đa số ai cũng đều order 2 món này. Có khách order cả 1 combo nhưng chỉ ăn sốt và mì là chính. Nhìn vậy thôi nhưng ăn rồi khó quên.” 

nhà hàng của tăng thanh hà
Đây là nơi rất nhiều thực khách yêu mến và thậm chí nhiều sao Việt cũng thường xuyên lui tới
nhà hàng của tăng thanh hà
 Những bí mật ẩn chứa đầy xúc cảm của Hà Tăng bên trong 'đứa con tinh thần' rất được thực khách yêu mến

Hiện tại, những chia sẻ của Tăng Thành Hà vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía fan hâm mộ cũng hư cộng đồng mạng. Nhiều người vô cùng ngưỡng mộ, trầm trồ và cho rằng đó chính là câu trả lời tuyệt vời nhất cho những người luôn biết cố gắng vì bản thân và không ngừng phấn đấu.