date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vừa bị xử phạt vì thông tin thất thiệt, Angela Phương Trinh lại kêu gọi ‘nuốt giun đất chữa ung thư'

Đăng bởi Hải Yến - 21:05 19/10/2021

Ngày 19/10, sau thông tin Angela Phương Trinh bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai lệch, dư luận lại tiếp tục phát hiện nữ diễn viên tuyên truyền chữa ung thư bằng giun đất.

Suốt một thời gian dài, người dùng mạng xã hội không khỏi xôn xao bàn tán bởi thông tin chữa Covid-19 bằng giun đất (địa long) được đăng tải trên tài khoản cá nhân của nữ diễn viên Angela Phương Trinh. Mặc dù đã rời xa chốn thị phi và tuyên bố đi tu, ăn chay niệm phật để sám hối tu hồi công đức nhưng nhiều bài viết của nữ diễn viên này không khỏi khiến dư luận tranh cãi gay gắt. 

Nữ diễn viên liên tục tung tin nuốt giun đất để chữa Covid-19 khiến nhiều người bức xúc

Bằng nhiều hình thức truyền tải thông tin, từ các bài báo, các video và những chi tiết trong các bộ phim, Angela Phương Trinh đã liên tục tuyên truyền việc chữa Covid-19 bằng Địa Long - Giun đất khiến nhiều người tin tưởng và làm theo. Mặc dù đã nhiều lần được nhắc nhở, phản ánh là thông tin chưa đúng sự thật nhưng nữ diễn viên này vẫn tiếp tục đăng tải các bài viết khiến dư luận vô cùng bức xúc. 

Và gần đây, sau nhiều lần nhắc nhở và thậm chí gọi đích danh trên đài truyền hình Quốc gia, theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, hôm nay ngày 19/10, Angela Phương Trinh chính thức bị xử phạt hành chính cho những hành vi thông tin sai lệch của mình. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (nữ diễn viên Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất (địa long). Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Ngày 19/10, Angela Phương Trinh chính thwusc bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt

Những tưởng nữ diễn viên này sẽ “quay đầu là bờ” nhưng không, Angela Phương Trinh đã chính thức “lấn sân” sang “lĩnh vực mới” khiến nhiều khán giả ngã ngửa vì bất ngờ. Sau một thời gian dài im ắng không tuyên truyền việc chữa Covid-19 bằng giun đất và ngay sau khi có thông tin xử phạt hành chính, Angela Phương Trinh tiếp tục “seri chữa bệnh” của mình bằng cách lan truyền thông tin chữa ung thư bằng giun đất. 

Chưa chịu từ bỏ, Angela Phương Trinh lại đăng bài 'chữa ung thư bằng giun đất' khiến dân tình thực sự ngán ngẩm

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, cô nàng đã đăng tải bài viết chia sẻ về “người thật việc thật” đã chữa lành bệnh ung thư đầu mặt bằng cách lễ phật và nuốt 20 con giun đất tươi mỗi ngày. Và để củng cố thêm sự tin tưởng cho bài viết của mình, Angela Phương Trinh đã dẫn theo bằng chứng cụ thể bằng link của một bài nghiên cứu về việc ứng dụng giun đất vào chữa ung thư trong y học hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn vô cùng hoang mang lo ngại bởi hiện nay chưa có bài thuốc nào chữa ung thư được điều chế từ giun đất do bộ y tế cấp phép. 

Nhiều cư dân mạng vô cùng bức xúc trước bài viết của nữ diễn viên

Cũng giống như trước đó, theo Thanh Niên thông tin,Bộ Y tế khẳng định chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị Covid-19 của địa long. 

Hiện tại, những chia sẻ của Angela Phương Trinh vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng và gây ra tranh cãi dữ dội cho dư luận.