date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Yêu râu xanh’ quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị phạt 7,5 triệu, dân tình ‘than trời’ vì quá nhẹ

Đăng bởi Hải Yến - 21:18 29/10/2021

Nhiều người cho rằng mức xử phạt này quá nhẹ và không có tính răn đe tội phạm.

Chiều ngày 29/10, dân mạng xôn xao, dậy sóng trước thông tin về mức xử phạt một ‘yêu râu xanh’ tại Thái Nguyên bởi hành vi quay lén đồng nghiệp trong nhà vệ sinh nữ. Theo đó, nam thanh niên này đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng cho những hành vi đồi trụy của mình. 

Cụ thể theo thông tin ghi nhận, Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên nhận được hồ sơ vụ việc từ Phòng An ninh chính trị - Nội bộ, Công an tỉnh Thái Nguyên về việc chị N.T. T .T (SN 1989, nhân viên một doanh nghiệp trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên bị nam đồng nghiệp là H.V.N sử dụng điện thoại di động quay lén cảnh sinh hoạt cá nhân của các nhân viên tại nhà vệ sinh nữ của doanh nghiệp. 

quay lén đồng nghiệp nữ trong nhà vệ sinh
'Yêu râu xanh' Thái Nguyên bị phạt 7,5 triệu đồng vì quay lén đồng nghiệp nữ trong nhà vệ sinh

Sau quá trình điều tra xác minh, cơ quan công an cho biết, từ tháng 9/2020 đến nay, H.V.N đã thực hiện hành vi quay trộm và lưu lại khoảng 60 video sinh hoạt cá nhân của các đồng nghiệp nữ trong doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, mức xử phạt hành chính này đang khiến dư luận vô cùng bức xúc và phẫn nộ bởi cho rằng nó quá nhẹ và không đủ tính răn đe. Tội phạm biến thái là một trong những loại hình tội phạm nguy hiểm cho xã hội hiện nay. Tuy không gây nguy hại ngay thời điểm trước mắt nhưng những hành vi đen tối lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm và đời sống tinh thần của người bị hại suốt một thời gian dài mà thậm chí là còn dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc khác. 

quay lén nhà vệ sinh nữ

 

quay lén nhà vệ sinh nữ
Dư luận bức xúc vì cho rằng mức xử phạt này quá nhẹ, không đủ tính răn đe

Được biết, tên yêu râu xanh này đã quay lén và lưu trữ khoảng 60 clip nóng của các đồng nghiệp nữ trong nhà vệ sinh. Không ai biết liệu số clip này đã được phát tán lên các nền tảng web đen nào hay đã trở thành ‘món hàng’ béo bở của những kẻ biến thái với xu hướng tình dục lệch lạc hiện nay. Và liệu sẽ ra sao khi nộp phạt 7,5 triệu đồng xong, tên tội phạm biến thái này lại tiếp diễn hành vi phạm tội của mình ở hàng loạt những nhà vệ sinh khác cùng hàng trăm nạn nhân khác? 

Với những câu hỏi và mối lo đó, không khó hiểu vì sao dư luận lại phẫn nộ gay gắt như vậy với mức xử phạt quá nhẹ và không đủ tính răn đe này. Bên cạnh đó, nhiều người hy vọng pháp luật Việt Nam sớm có chế tài xử phạt nặng hơn với loại hình tội phạm nguy hiểm này để giảm bớt mối lo tiềm ẩn cho xã hội, trả lại sự yên bình cho nhân dân mà đặc biệt là những người phụ nữ.