date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đàm Vĩnh Hưng từng dính nghi vấn kết hôn giả để ‘nhập tịch’ Mỹ, thực hư ra sao?

Đăng bởi Hải Yến - 15:25 16/10/2021

Trước khi chính thức ly hôn với người vợ bầu show hải ngoại có tiếng ở Mỹ, cuộc hôn nhân của Mr.Đàm từng khiến dư luận xôn xao mãi không thôi.

 Sáng ngày 16/10, mạng xã hội xôn xao, chấn động trước thông tin người vợ bầu show quốc tịch Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức đệ đơn ly hôn nam ca sĩ trước những lùm xùm từ thiện ở Việt Nam. 


'Người vợ trên giấy tờ' của Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức đệ đơn ly hôn nam ca sĩ vào hồi tháng 8/2021

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, bà Lien Jackie Pham nộp đơn lên tòa xử ly hôn với ông Huỳnh Minh Hưng (tên thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) vào tháng 8.2021. Cả hai đã kết hôn vào ngày 13.6.2004 và ly thân ngày 22.2.2018. Cả hai không có con chung và không phân chia tài sản. Vậy là sau hơn 1 thập kỉ, cuộc hôn nhân “mỗi người một phương” của Mr.Đàm đã chính thức “đường ai nấy đi” trong sự ngỡ ngàng của nhiều fan hâm mộ.

Còn nhớ khoảng vài năm trước đây, tờ hôn thú của Đàm Vĩnh Hưng và người vợ “bí ẩn” ở Mỹ từng khiến dư luận trong nước bàn tán xôn xao khi bất ngờ được lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, trong tờ giấy này, ông Huỳnh Minh Hưng (tên thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã kết hôn với người phụ nữ có tên Jackie Liên Phạm kể từ ngày 13.06.2004. Giấy kết hôn mang mã số D693527, do mục sư JC Chevalmp làm chủ tế và người làm chứng là Paul Huỳnh. 


Giấy hôn thú của Đàm Vĩnh Hưng và vợ từng khiến dư luận trong nước xôn xao không ngừng

Về phía người vợ của Đàm Vĩnh Hưng, Jackie Liên Phạm sinh năm 1954, là một trong những bầu sô nổi tiếng tại Mỹ và cũng là chủ sở hữu của hàng Little Saigon, thành phố Atlantic (Mỹ). Trên trang cá nhân của người phụ nữ này, người ta cũng thường xuyên đọc được các bài viết ủng hộ hoạt động nghệ thuật của Mr. Đàm. Đặc biệt, nam ca sĩ thường xuyên xưng hô với người vợ “trong giấy tờ của mình” là “sếp” khiến nhiều người không chú ý. 

Tuy nhiên, thời điểm tờ hôn thú này được lan truyền trên mạng, nhiều người cũng rất nghi ngờ và thậm chí còn bán tín bán nghi trước tin đồn đây chỉ là “hôn nhân giả” để Mr.Đàm có thể “hợp phá hóa” quốc tịch Mỹ một cách thuận lợi nhất. Sở dĩ có những nghi ngờ như vậy là bởi trước đó, Đàm Vĩnh Hưng chỉ sang Mỹ theo dạng visa du lịch, tuy nhiên sau khi kết hôn với người phụ nữ này, nam ca sĩ đã thường xuyên tổ chức các đại nhạc hội rất thành công, khoảng 10 lần/ năm và thu về số tiền khổng lồ. Và để có thể ở lại Mỹ lâu như vậy, Đàm Vĩnh Hưng rất cần đến “một chỗ dựa” vững chắc và sức hậu thuẫn thật sự lớn. 


Những hình ảnh hiếm hoi của vợ chồng Mr.Đàm

Tuy nhiên tất cả chỉ là tin đồn và suy diễn của cộng đồng mạng bởi chưa có bất cứ bằng chứng đáng tin cậy nào. Tuy nhiên, nếu đó là sự thật, Mr Đàm sẽ phải đối mặt với án phạt nặng nề vì tội kết hôn giả. 

Hiện tại, cuộc hôn nhân đầy hoài nghi này vừa được kết thúc ở “phía bên kia địa cầu” và người chủ động chính là người “vợ trên giấy tờ” của nam ca sĩ. Phía Mr.Đàm cũng từ chối trả lời những câu hỏi có liên quan đến vấn đề hôn nhân để tập trung cho vụ kiện ở Việt Nam hiện nay. Vậy là suy cho cùng, cuộc hôn nhân này cho dù có là giả đi chăng nữa thì cũng đã chỉ còn là dĩ vãng.