date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dừa sáp tươi Trà Vinh lần đầu ‘ngồi máy bay’ sang Úc được ‘định giá’ hơn nửa triệu đồng/quả

Đăng bởi Hải Yến - 11:36 30/10/2021

Dừa sáp tươi Việt Nam xuất khẩu theo đường hàng không sang Australia đang được bán với giá 30-35 AUD/quả (khoảng 600.000 đồng).

Sáng ngày 30/10, nguồn tin VTV cho biết, 2.000 quả dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên được xuất khẩu bằng máy bay sang Australia và dã được phân phối hết sau một thời gian ngắn. Tổng giá trị lô hàng lần này lên đến 70.000 đô la Australia (hơn 1 tỷ đồng).

dừa sáp tươi đi úc
Dừa sáp tươi được bán với giá hơn nửa triệu đồng/quả

Doanh nghiệp tại đầu cầu Australia cho biết, trước đây dừa sáp Trà Vinh được xuất sang Australia với số lượng nhỏ, nhưng đa phần là đông lạnh. Lô hàng lần này là lần đầu tiên dừa sáp tươi được xuất khẩu sang Australia bằng đường không và rất được chào đón ở thị trường này. 

Đáng chú ý, để quảng bá thương hiệu và nâng cao vị thế hàng Việt Nam xuất khẩu, thương vụ tại đây đã đưa ra khẩu hiệu: “Việt Nam, vùng đất được thiên nhiên nuôi dưỡng.” Bên cạnh đó, thương vụ cũng quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam tạo thành "combo" tiêu thụ trái cây Việt Nam ở Australia. 

Dừa sáp tươi tại Úc được Thương vụ giới thiệu kết hợp chút muối thưởng thức cùng rượu vang Úc tạo ra hương vị như một loại pho mát thiên nhiên. 

dừa sáp tươi xuất khẩu
Dừa được quảng bá tại thị trường Úc là cho vị ngon hơn khi ăn kèm rượu vang

Được biết, quả dừa là một loại nông sản tươi hiếm hoi không phải đàm phán mở cửa với Úc nên cơ quan này rất mong muốn doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh khai thác thị trường này. Để hỗ trợ nhà nhập khẩu đảm bảo chất lượng khi phân phối, Thương vụ được sự giúp đỡ của Bộ Giao Thông, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam để vận chuyển số dừa từ Việt Nam sang.

dừa sáp tươi xuất khẩu sang úc
Đây là lô dừa sáp tươi đầu tiên xuất khẩu thành công sang Úc của thương vụ Việt Nam

Hiện tại, thông tin tích cực này cũng đang thu hút sự chú ý và quan tâm của dư luận trong nước, đặc biệt là những người dân vùng trồng dừa sáp tại các địa phương. Nhiều người hy vọng sẽ sớm có thêm nhiều chuyến ‘dừa sáp tươi đi máy bay’ tương tự như vậy để góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng, phát triển.