date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sập cầu treo dây văng ở Cao Bằng, người dân bức xúc lên án hành vi của tài xế xe tải vô trách nhiệm

Đăng bởi Hải Yến - 16:29 23/11/2021

Chiếc xe tải trọng tải lớn bất chấp di chuyển vào cây cầu treo đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây sập cầu và khiến giao thông phía 2 đầu cầu bị tê liệt hoàn toàn.

Tại các tỉnh vùng núi, những câu cầy treo dây văng dường như là cầu nối huyết mạch giao thông dẫn đến nhiều bản làng có địa hình hiểm trở và được bắc ngang qua nhiều con suối. Thông thường, những cây cầu này cấm hoàn toàn các loại xe tải có tải trọng lớn để tránh làm đứt, gãy cầu.

Tuy nhiên, dường như có nhiều tái xế bất chấp tất cả và rất coi thường tính mạng của mình cũng như không tôn trọng quy định, công sức xây dựng của những người đã kiến thiết nên các loại cầu treo này. 

sập cầu ở cao bằng
Câu cầu treo bị đứt dây văng, sập gần 1 nửa

Điển hình như chiều nay 23/11, một tài xế xe tải đã có pha xử lý 'đi vào lòng đất' khi bất chất lái xe qua chiếc cầu treo dây văng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Chiếc xe tải trọng lớn đã khiến chiếc cầu đứt dây treo và sập gần một nửa. 

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy, chiếc cầu treo đã bị đứt dây văng ở một phía đầu và ngả nghiêng, không còn có  thể tiếp tục lưu thông khiến giao thông kết nối ở 2 đầu cầu bị cắt đứt hoàn toàn. Phía dưới bờ sông, chiếc xe ô tô tải - thủ phạm của vụ việc đang ngoi ngóp, ngụp lặn trong dòng nước. 

cau-treo-dut-day
Chiếc xe tải đnag ngoi ngóp ở phía mé bờ sông sau vụ việc
sap-cau-1
Cận cảnh cây cầu sau sự việc tai hại

Dù thiệt hại nặng nê về vật chất và cây cầu độc đạo bị cắt đứt. Theo thông tin ghi nhận, hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể vê số thương vong nhưng hậu quả trước mắt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân tại địa phương. 

Tuy nhiên, hành động này của tài xế xe tải đang vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng cần phải có hình phạt thật nặng dành cho người này bởi quá coi thường tính mạng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người khác. Không những thế, đây còn được coi là hành vi cố ý phá hoại tại sản và phải bị xử phạt nghiêm minh. 

sap-cau
sap-cau-treo
Cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ, bức xúc về sự việc

Hiện tại, dù chưa xác định được chính xác tên cây cầu và địa phương cụ thể tại tỉnh Cao Bằng gặp thiệt hại nặng nề này nhưng sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm chú ý cũng như bày tỏ quan điểm bức xúc về hành động bất chấp của người tài xế.