date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoa Hậu Việt Nam 2008 - Thùy Dung gây ‘sốc’ với phát ngôn: ‘Về Việt Nam không khí khó thở hơn ở Mỹ’

Đăng bởi Hải Yến - 21:11 27/11/2021

Phát ngôn đầy thẳng thắn và gây tranh cãi của hoa hậu này đang khiến dư luận phản ứng vô cùng phẫn nộ, gay gắt.

Hoa hậu Thùy Dung tên thật là Trần Thị Thùy Dung, cô sinh năm 1990 tại Đà Nẵng và là người đẹp miền Trung đầu tiên đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung mới 18 tuổi, cô được đánh giá cao nhờ nhan sắc khả ái, chiều cao nổi bật 1m78 cùng số đo 3 vòng 86 - 61,5 - 91 cm.

hoa hậu thùy dung phát ngôn gây tranh cãi
Thùy Dung đăng quang Hoa Hậu Việt Nam từ năm 2008 và gây ồn ào với loạt lùm xùm về chuyện học hành

Mặc dù đạt ngôi vị cao quý trong cuộc thi sắc đẹp cấp Quốc gia, so với nhiều người đẹp khác, cô ít hoạt động showbiz mà dành nhiều thời gian cho việc kinh doanh riêng. Từ tháng 7/2019, Thùy Dung quyết định sang Mỹ để định cư cùng gia đình, chỉ thi thoảng về nước dự sự kiện của bạn bè thân thiết. Cũng kể từ thời điểm đó, Hoa hậu Việt Nam 2008 dường như không còn được truyền thông và nhiều khán giả dõi theo đông đảo như thời đỉnh cao mới đăng quang nữa. 

Mãi đến năm 2020, Thùy Dung quyết định quay trở lại Việt Nam hoạt động. Cô tập trung cho việc kinh doanh bất động sản và làm nghệ thuật để thỏa đam mê chứ không quan trọng chuyện thu nhập.

Thế nhưng, cũng tai tiếng như ngày mới đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung mới đây lại vừa có một ‘phép so sánh’ để đời và khiến dư luận được phen tranh cãi xôn xao và vô cùng gay gắt. 

Thùy Dung phát ngôn gây sốc
Phát ngôn gây chú ý của hoa hậu Thùy Dung

Cụ thể, trên trang cá nhân, Hoa hậu Thùy Dung đăng tải dòng trạng thái: "Không hiểu sao về Việt Nam mình thấy không khí khó thở hơn ở Mỹ". Phát ngôn này của Hoa hậu Việt Nam lập tức gây xôn xao trên các diễn đàn.

Cộng đồng mạng cho rằng Thùy Dung có tư tưởng "sính ngoại", có ý chê bai quê hương. Không những vậy, nhiều dân mạng còn bức xúc, phẫn nộ và thẳng thắn thể hiện thái độ gay gắt với ý kiến này của Thùy Dung, cho rằng cô ‘ở nước ngoài rồi về chê bai nơi chôn rau cắt rốn của mình.’ Đó hoàn toàn là hành động không thể chấp nhận được.

Bên cạnh luồng dư luận trái chiều, vẫn có phần đông khán giả lên tiếng bênh vực Thùy Dung và cho rằng người đẹp gốc Đà Nẵng chỉ chia sẻ cảm nhận quan điểm của bản thân. Một cư dân mạng bộc bạch: "Câu chuyện cô ấy nói ra vốn dĩ rất nhẹ nhàng nhưng các bạn bình luận khiến người đọc cảm thấy khó chịu", "Không hẳn là sính ngoại đâu, có thể do chị ấy chưa quen môi trường sống thôi",...

Thùy Dung phát ngôn gây sốc
Hiện tại, phát ngôn này vẫn đang khiến dư luận tranh cãi xôn xao

Hiện tại, trước sự tấn công của một bộ phận cư dân mạng, Thuỳ Dung được cho là đã tắt tính năng bình luận trên Facebook của mình. Tuy nhiên, có thể người đẹp đã để Facebook ở chế độ riêng tư, chỉ tương tác với bạn bè từ trước đó. Hiện nay, phát ngôn của Thuỳ Dung vẫn là chủ đề tranh cãi rất lớn trên mạng xã hội.