date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hy hữu: Cô dâu mới là F0, đoàn rước dâu từ Nghệ An ra Nam Định thành F1

Đăng bởi Hải Yến - 15:28 29/11/2021

Ca bệnh F0 mới ghi nhận tại huyện Hải Hậu, Nam Định được biết là cô dâu mới vừa từ Nghệ An ra và hệ lụy là cả đoàn đón dâu đều trở thành F1 ngay sau đó.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu, từ đêm ngày 28/11 đến sáng nay 29/11, trên địa bàn huyện đã ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý có bệnh nhân tại xóm Trung, xã Hải Hưng. Người này là cô dâu mới vừa được gia đình đón về từ tỉnh Nghệ An, do đó đoàn đi đón và đưa dâu trở thành các F1. 

Cô dâu F0, đoàn rước dâu thành F1
Trong số những ca bệnh ghi nhận tại huyện Hải Hậu, có một ca F0 là cô dâu khiến đoàn rước dâu trở thành F1

Trao đổi với báo Lao Động, ông Hoàng Văn Chiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu cho biết, đến nay 2 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại huyện Hải Hậu đã kín giường. Để đảm bảo tiếp tục điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mắc mới trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu khẩn trương mua sắm thiết bị, thành lập và kích hoạt bệnh viện dã chiến mới tại Nhà thi đấu trung tâm huyện Hải Hậu.

Trong sáng nay, bệnh viện dã chiến đặt tại Nhà thi đấu trung tâm huyện đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 100 giường bệnh và bắt đầu thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Nam Định
Bệnh viện dã chiến tại Hải Hậu Nam Định vừa được thành lập để phục vụ công tác điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19

Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu, bệnh viện dã chiến này có thể mở rộng quy mô lên 300 giường bệnh.

Theo thống kê, tổng số ca dương tính phát hiện trong đợt dịch mới tại Hải Hậu lần này tính từ mốc là ngày 14/11 đã lên tới trên 300 ca. Trong đó, đã chuyển điều trị lên Bệnh viện Nhiệt đới TƯ điều trị là hơn 80 F0.

Tại huyện Hải Hậu, tổng số các ca F0 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu và khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Thịnh Long là 235 ca.