date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề 'Đánh thức truyền thống'

Đăng bởi Hải Yến - 16:42 28/11/2021

Chiều 27/11, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề "Đánh thức truyền thống".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết: Thực hiện cam kết với UNESCO sau khi Hà Nội chính thức trở thành Thành phố sáng tạo lĩnh vực thiết kế, Hà Nội đã và đang cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn về tầm nhìn và kết nối các chính sách của Thành phố. Qua đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm nâng tầm cho lĩnh vực sáng tạo thiết kế, nâng cao nhận thức, gắn kết cộng đồng để từng bước hiện thực hóa các sáng kiến và xây dựng hình ảnh Hà Nội - Thủ đô sáng tạo.

khai mạc tuần lễ thiết kế việt nam 2021

Đại biểu cắt băng khai mạc buổi lễ

 Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song ngành Văn hóa, Thể thao Thủ đô đã có những phương án linh hoạt, an toàn để tổ chức các hoạt động. Năm 2021, sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Đánh thức Truyền thống". Chương trình nhằm tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế Truyền thống, Thiết kế Đồ nội thất, Thiết kế Vật dụng và trang trí, Thiết kế Trang phục, Thiết kế công cộng. 

Các chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 03/12. Từ đó, đem đến cho công chúng những góc nhìn độc đáo về không gian làm việc, tìm hiểu quá trình và các sản phẩm sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà thiết kế. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, có các hoạt động "popup" của nhiều không gian sáng tạo, như: Kilomet109, Collective sòn sòn; Sadec Distric…; triển lãm các thiết kế lọt vào vòng chung khảo cuộc thi "Designed by Vietnam"; chương trình "mở xưởng" của nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế… giới thiệu không gian sáng tạo nghệ thuật.

khai mạc tuần lễ thiết kế việt nam 2021

Đại biểu tham quan trưng bày tại lễ khai mạc

 Bên cạnh những hoạt động trực tiếp, sự kiện còn được giới thiệu qua website: www.vietnamdesignweek.com, nhằm đẩy mạnh mục tiêu truyền thông, khuyến khích thay đổi tư duy khai thác, làm mới giá trị truyền thống; thúc đẩy xu hướng thiết kế bền vững, gia tăng giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường quốc tế./.