date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đích thân lãnh đạo BCA lên tiếng chuyện xử lý hình sự bà Phương Hằng, CDM bất ngờ tranh cãi dữ dội

Đăng bởi Hải Yến - 10:58 25/01/2022

Sau khi đưa ra kết luận ‘gây tranh cãi’ dành cho giới nghệ sĩ, Bộ Công An lại tiếp tục đưa ra ‘phán quyết’ đầy bất ngờ cho riêng bà Phương Hằng.

Bên cạnh quyết định không khởi tố vụ án ‘nghệ sĩ ăn chặn từ thiện’ và trả lại sự trong sạch cũng như minh oan toàn bộ cho những Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và Đại Nghĩa,... mới đây lãnh đạo Bộ Công An cũng đã có phát ngôn chính thức về chuyện khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng do những liên quan, tố giác giới nghệ sĩ ‘ăn chặn từ thiện’. 

Bộ công an không xử lý hình sự bà hằng
Thiếu tướng Hồ Sĩ Niêm chính thức nói về 'đại kết cục' của bà Phương Hằng

Theo đó, hiếu tướng Hồ Sĩ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, bên cạnh quyết định không khởi tố vụ án hình sự với tin báo, tố giác một số nghệ sĩ “ăn chặn” từ thiện, đơn vị này cũng chưa có căn cứ để giải quyết với bà Nguyễn Phương Hằng. 

“Trường hợp của bà Hằng xảy ra tại địa phương nào thì bây giờ địa phương đó sẽ xử lý, chúng tôi đã làm việc nhưng không có căn cứ giải quyết. Trường hợp của bà Hằng xảy ra tại hai địa phương là Bình Dương và TPHCM thì bây giờ địa phương đó sẽ xử lý”, Thiếu tướng Hồ Sĩ Niêm nói.

bà Phương Hằng không bị xử lý
Cũng giống như các nghệ sĩ được minh oan, bà Phương Hằng không bị xử lý hình sự

Vậy là sau ‘cuộc chiến dài hơi’ đối với giới nghệ sĩ mà được bà Hằng cho là ‘ăn chặn từ thiện’ thì những lời buộc tội, tố cáo nữ CEO thường xuyên truyền tài trên các đoạn livestream, phát sóng trực tiếp của mình hiện tạm thời chưa bị xử lý hình xử mà sẽ được giao lại cho các địa phương tiếp nhận. Cho đến khi xuất hiện thêm bất cứ đơn thư, tố giác nào liên quan trực tiếp đến vụ việc. 

Đối với quyết định này của Bộ Công an, dư luận lập tức bùng nổ những tranh cãi vô cùng gay gắt. Theo đó, nhiều người tiếp tục đứng về phe bà Phương Hằng và cho rằng tất cả những điều mà nữ đại gia này làm được đã thực sự có ích. Bộ mặt thật sự của nhiều nghệ sĩ mang cái mác chân chính để ‘lùa dân’ đã được phơi bày và đánh một hồi chuông cảnh báo nhằm thức tỉnh những người đang u mê vì tin vào những thứ tốt đẹp do chính giới nghệ sĩ ngày đêm tô vẽ để trục lợi. 

cmt-benh-co-hang
benh
phat-ba-hang
cmt-nghe-si
Cư dân mạng bùng nổ tranh cãi sau phán quyết của BCA dành cho bà Phương Hằng

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng việc bà Hằng ngày đêm livestream kể chuyện không có căn cứ, bịa chuyện để định hướng dư luận khiến họ vô cùng bức xúc. Chưa kể những câu chuyện ấy lại khiến giới nghệ sĩ thiệt hại và tổn thất lớn về tinh thần cũng như vật chất cho đến thời điểm hiện tại. Bởi vậy, việc không xử lý hình sự bà Phương Hằng là điều khó chấp nhận. Cũng giống như việc người phụ nữ này từng khẳng định chắc chắn giới nghệ sĩ ăn chặn là sự thật. Việc bà Hằng được pháp luật ‘thả tự do’ là điều khó làm yên lòng nhiều người. 

Hiện tại, dư luận và cộng đồng mạng vẫn tiếp tục tranh cãi gay gắt xung quanh quyết định của BCA dành cho giới nghệ sĩ cũng như bà Phương Hằng dù mọi chuyện đã dần đi đến hồi kết.