date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khán giả phản ứng thế nào với bộ đôi Nam Tào Bắc Đẩu ‘mới toanh’ của Táo Quân 2022?

Đăng bởi Hải Yến - 17:59 16/01/2022

Những hình ảnh đầu tiên về ‘cặp đôi song sát’ mới toanh của Táo Quân 2022 năm nay đang khiến khán giả tranh cãi không ngừng.

Năm 2022, Táo Quân 2022 sẽ được coi là điểm nhấn vô cùng đặc biệt bởi sự vắng mặt của nhiều tên tuổi quen thuộc và sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt trẻ tiêu biểu của làng giải trí Việt Nam. Một trong số đó phải kể đến sự thay thế hoàn toàn mới của cặp đôi Nam Tào - Bắc Đẩu. 

nam tào bắc đẩu
Nhiều người cho rằng Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam chính là người thay thế Nam Tào Bắc Đẩu trong Táo Quân 2022

Cũng theo xác nhận của phía VFC, năm nay do lý do sức khỏe và công việc, Công Lý và Xuân Bắc sẽ không tham gia với vai trò là Nam Tào và Bắc Đẩu như mọi năm. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất và ekip đạo diễn cũng để ngỏ sự trở lại của 2 diễn viên gạo cội này và mang đến điều bất ngờ thú vị cho khán giả. 

Về chuyện thay thế ‘cặp đôi song sát’ này, những hình ảnh đầu tiên của buổi ghi hình Táo Quân 2022 mới đây đã cho thấy sự xuất hiện của hai gương mặt trẻ là Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam với vai trò luôn cận kề Ngọc Hoàng Quốc Khánh trong buổi chầu càng khiến nhiều người tin rằng đây chính là thay thế của Xuân Bắc và Công Lý. 

nam tào bắc đẩu
Cùng với sự xuất hiện dày đặc cùng Ngọc Hoàng, ai cũng cho rằng sự thay thế này chính là 'tin chính thức'

Và mặc dù chưa có xác nhận cụ thể hay chính thức, sự phỏng đoán cùng những khung hình này vẫn đang khiến nhiều khán giả cũng như cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt. 

Theo đó, nhiều người cho rằng hai gương mặt trẻ này chưa thực sự phù hợp với chương trình mang đậm tính trào phúng và châm biếm sâu cay như hiện nay. Có lẽ, do đi lên từ những tiểu phẩm hài mang tính tự phát, nhỏ là và có phần hài hước quá mức cho phép dẫn đến nhiều chi tiết phản cảm nên cả Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam chưa thật sự chiếm được cảm tình của khán giả. 

Bên cạnh đó, sự gắn bó kì cựu của nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý suốt 19 năm qua đã trở thành điều gần gũi quen thuộc và gần như mặc định theo kiểu ‘chân lý’ khiến cho sự thay thế này nhất thời chưa thể được khán giả chấp nhận ngay được. Do đó, chuyện nhiều người phản ứng gay gắt với hai diễn viên trẻ như hiện nay là điều cũng không quá khó hiểu. 

bac-dau
ungho
duy-nam
nam-tao
Dư luận tranh cãi gay gắt về sự thay thế 'phỏng đoán' này

Ngược lại với đó, rất nhiều người lại ủng hộ sự xuất hiện của hai cái tên trẻ đầy tài năng của làng hài Việt này. Đa số họ cho rằng, việc ‘tre già măng mọc’ là điều đương nhiên và đó cũng là quy luật tất yếu hiện nay. Phải có thay đổi thì mới có thành tựu và đặc biệt, những thứ quá quen thuộc đôi khi cũng cần mạnh dạn thay thế để có những trải nghiệm mới lạ cho khán giả. Còn chuyện đi lên từ những clip hài ‘nhảm’ như nhiều người nhận xét thì có phần hơi quá bởi dù sao đó cũng là giải trí và ai cũng có một thời chưa hoàn thiện. Việc tạo dựng cơ hội để điều chỉnh hướng phát triển đúng đắn là việc làm cần thiết và mọi người nên ủng hộ chứ không nên gây áp lực hay ‘nói không’ như nhiều người hiện nay. 

Hiện tại, phía nhà sản xuất Táo Quân 2022 vẫn chưa chính thức có thông báo liên quan đến sự thay thế Nam Tào, Bắc Đẩu nhưng dư luận cũng như khán giả vẫn đang xôn xao tranh luận về phỏng đoán này.

táo quân 2022
Táo Quân 2022 đã có buổi ghi hình đầu tiên và rất được khán giả mong ngóng, đợi chờ

 Được biết, Táo Quân 2022 sẽ phát sóng vào 20h đêm 30 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của VTV như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series Táo Quân tiền truyện, hậu truyện (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVGo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo Quân 2022.