date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Một bước lên tiên’, Võ Hoàng Yên được CDM ‘phong tặng’ danh hiệu để đời hậu gắn mác 'lang băm'

Đăng bởi Hải Yến - 20:47 26/01/2022

Sau nhiều lá đơn tố giác, ông Võ Hoàng Yên cũng chính thức nhận được kết luận cuối cùng từ cơ quan công an. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến dư luận vô cùng xôn xao, bàn tán.

Chiều ngày 26/1, mạng xã hội bàng hoàng xôn xao khi thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động cho thấy, công an TP HCM sau thời gian xác minh đã kết luận không đủ căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo.

Cũng theo đó, VKSND TP HCM cho biết đã có Kết luận kiểm sát số 27/KLKS-VKS-P2, kết luận: Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM là có căn cứ, đúng pháp luật. 

võ hoàng yên
Cuối cùng, ông Yên đã được phía cơ quan công an kết luận là không lừa đảo chữa bệnh

Trước  đó, các ông bà: Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân có đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng thủ đoạn lừa dối khách hàng thông qua việc chữa bệnh nhưng không giảm mà còn nặng hơn, thu tiền điều trị, phát hiện năm 2001 tại TP.HCM.

Vậy là sau cùng, không chỉ cuộc chiến giữa ông Yên với bà Phương Hằng kết thúc mà những lá đơn tố giác tội phạm của nhiều cá nhân khác về tội lỗi của ông Yên cũng đã đi vào ‘ngõ cụt’ sau kết luận chính thức của công an TP.HCM. 

võ hoàng yên
Cuộc đấu tố của ông Yên và bà Hằng cũng đã chính thức khép lại

Ngay sau khi thông tin ông Võ Hoàng Yên được lan truyền rộng rãi trên mạng, nhiều người không khỏi hoang mang khó hiểu. Đa số dư luận cho rằng, một người chữa bệnh bằng những liệu pháp thiếu khoa học, ít tính chính xác như ông Yên và lấy tiền công chữa bệnh chẳng giống ai thực sự là một thách thức cho Bộ Y tế hay bất cứ người dân nào khác. Thậm chí, có người còn chua chát mà gọi ông Yên bằng cái tên không thể 'kêu' hơn là 'Hoa Đà tái tê', 'cứu nhân độ thế',...

Chính bởi lý do đó, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng đang thật sự chưa có kết luận thỏa đáng. Với nhiều đơn thư tố cáo cũng như nhân chứng sống, nhiều người có lẽ thực sự mong một cái kết ‘có hậu’ hơn với cái mác ‘thần y’ của ông Võ Hoàng Yên. 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, trước khi đưa ra kết luận về bất kì vụ việc hay cá nhân nào đó, tất cả mọi bằng chứng hay chứng cứ đều đã được khẳng định và xác minh cẩn thận. Do đó, việc cho rằng kết luận của cơ quan công an về vụ ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chữa bệnh là điều hoàn toàn không chấp nhận được. 

ong-yen
vhy
cmt-yen
Cư dân mạng phản ứng gay gắt trước kết luận cuối cùng về vụ ông Yên lừa đảo chữa bệnh

Gay gắt với tội phạm là điều nên làm nhưng thái quá trong mọi tình huống và mất niềm tin vào cơ quan công an là điều rất nên hạn chế. Do đó, nhiều người cho rằng vẫn nên tôn trọng kết quả điều tra cuối cùng và không nên bày tỏ quá nhiều ý kiến hay quan điểm tiêu cực, trái chiều. 

Hiện tại, kết luận sau cùng của cơ quan công an về vụ ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chữa bệnh vẫn đang khiến dư luận vô cùng quan tâm, chú ý.