date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau bê bối từ thiện, Hoài Linh bất ngờ ‘thẳng tiến’ đến danh hiệu NSND khiến CĐM tranh cãi kịch liệt

Đăng bởi Hải Yến - 11:41 20/01/2022

Nhiều người cho rằng, sau khi ‘ẵm trọn’ chiếc huy chương vàng quý giá này, danh hài Hoài Linh đang tiến gần hơn đến danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân đầy cao quý.

Được đàn em hậu thuẫn trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn vì ‘ém’ tiền từ thiện, Hoài Linh không những gây được tiếng vang lớn đến khán giả mà còn hãnh diện đón nhận tấm Huy Chương Vàng một cách chớp nhoáng và thổi bùng lên sự tranh cãi từ phía cư dân mạng cũng như dư luận.

hoài linh
Hoài Linh vừa đạt giải vàng cá nhân và đang tiến gần hơn đến danh hiệu NSND

Bên cạnh việc bị tố ‘mua giải để tẩy trắng’ sau scandal, Hoài Linh mới đây lại tiếp tục vướng tin đồn đang ‘nhăm nhe’ danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân đầy cao quý. Mặc dù nghe có vẻ siêu thực nhưng xét các khía cạnh, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

Theo đó, tiêu chí xét tặng Nghệ sĩ Nhân Dân cho những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đã nêu rõ: Bên cạnh những tiêu chuẩn về đạo đức và lý tưởng chuẩn mực cần có, một số những điều kiện quan trọng để đạt danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân gồm có: 

a) Có ít nhất 02 giải Vàng quốc gia (trong đó có 01 giải Vàng là của cá nhân).

b) Có ít nhất 01 giải Vàng quốc gia và 02 giải Bạc quốc gia (trong đó có 01 giải Vàng là của cá nhân). 

c) Có ít nhất 03 giải Vàng quốc gia (nếu không có 01 giải Vàng là của cá nhân).

Trước đói, khoảng 5 năm trước, khi được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT, Hoài Linh rất lâu sau đó cũng vẫn chưa thể bứt phá khỏi rào cản ‘giải vàng quốc gia’ để đạt được danh hiệu NSND. Thế nhưng giờ đây, sau tấm huy chương vàng đầy chớp nhoáng và thị phi ở Liên Hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía nam và thời hạn 5 năm kể từ khi được phong tặng NSƯT, nhiều người cho rằng rất có thể, con đường ‘tiến đến’ danh hiệu NSND của ‘Sáu bảnh’ đã gần hơn rất nhiều. 

hoài linh nsnd
5 năm trước, Hoài Linh từng được đặc cách phong tặng danh hiệu NSƯT

Mặc dù chỉ là tin đồn phỏng đoán nhưng nhiều người vẫn vô cùng bức xúc. Ai cũng cho rằng, xét về nhân cách, đạo đức và cả những cống hiến và nhiều ‘động cơ sâu xa’, nếu Hoài Linh thực sự đạt được danh hiệu cao quý ấy, mọi quy định và điều kiện xét tặng sẽ trở thành ‘bọt biển’ và trở nên vô nghĩa hơn bao giờ hết. 

Trong khi rất nhiều những nghệ sĩ chân chính ngày đêm cống hiến và miệt mài ngày đêm hăng say phấn đấu, làm đẹp cho đời thì Hoài Linh đã từng coi khán giả và dư luận như ‘trò đùa’ khi đứng ra kêu gọi tiền từ thiện rồi ‘im lặng như chưa có gì xảy ra’. Mãi cho đến khi bị chất vấn, nam danh hài mới giải ngân như vũ bão để mong cứu vớt lại chút danh tiếng. 

hoài linh nsnd
Những tấm huy chương của Minh Béo và Hoài Linh đang khiến dư luận sục sôi nhiều giờ qua

Sau bê bối đó, ‘anh Bốn’ im lặng và vắng mặt trong hầu hết các chương trình giải trí cho đến khi trở lại đường đột cùng đàn em Việt Hương và ẵm luôn Huy chương vàng một cách khó hiểu. 

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra bênh vực nam danh hài vào cho rằng ai cũng có sai lầm, mọi chuyện đều có thể được sửa chữa. Bên cạnh những lỗi lầm đó, tài năng của Hoài Linh vẫn là ‘quốc bảo’ và cần được trân trọng, công nhân. 

nsnd-1
hoài linh
Cư dân mạng tranh cãi kịch liệt về tin đồn Hoài Linh sắp được phong tặng NSND

Hiện tại, tin đồn về danh hiệu NSND của Hoài Linh sau tấm huy chương vàng đầy thị phi vừa rồi vẫn đang khiến dư luận và cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt.