date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng hôm nay 24/1: Áp lực thị trường 'dìm' vàng giảm giá

Đăng bởi Hải Yến - 08:39 24/01/2022

Vàng thế giới giảm giá trong bối cảnh thị trường dồn sự chú ý vào phiên họp của Fed vào đầu tuần, quyết định lần này sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của thị trường tài chính.

Giá vàng thế giới ngày 24/1

6h sáng nay 24/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.834 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính cả phiên, giá vàng có xu hướng đi lên.

giá vàng thế giới

Nguyên nhân chính là các nhà đầu tư bắt đầu chú ý hơn đến mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng, biến động tăng dần trên thị trường chứng khoán và bất ổn địa chính trị mà cụ thể là căng thẳng giữa Nga và Mỹ tiếp tục nóng lên.

Trong khi đó, giá USD hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng sự chú ý tới cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), sẽ diễn ra đầu tuần.

Giá vàng trong nước 

Trước giờ mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đã tiến thêm một bước so với trước đó.

giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước biến động trái chiều trong phiên đầu tuần

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đã tiến sát mốc 62 triệu đồng khi được niêm yết 61,3-61,93 triệu đồng/lượng. Chỉ cần một phiên tăng giá nữa giá vàng thương hiệu quốc gia sẽ tái lập mốc 62 triệu đồng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng gần mốc 62 triệu khi được niêm yết 61,15-61,80 triệu đồng/lượng.

Nhờ tăng mạnh trong tuần qua, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã gần chạm mốc 53 triệu đồng chiều mua vào khi leo lên 52,99-53,64 triệu đồng/lượng.

Dự đoán giá vàng 

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần này do Kitco News thực hiện cho thấy, tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng giá đã vọt lên rất cao.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tăng từ 58% tuần trước lên 89% tuần này; số chuyên gia dự báo giá vàng giảm từ 19% về 11% và tuần này không có chuyên gia nào giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư tham gia khảo sát cũng tăng lên cao nhất kể từ tháng 11/2021 cùng với tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ xu hướng tăng giá cũng vọt lên 71%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm chỉ còn 17%; Số người cho rằng giá vàng đi ngang là 12%.