date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ khẩn cấp tên người tình găm đinh ‘man rợ’ vào đầu bé gái 3 tuổi

Đăng bởi Hải Yến - 15:14 20/01/2022

Theo thông tin mới nhất từ phía cơ quan công an, người tình của mẹ bé gái bị đóng đinh vào đầu đã chính thức bị tạm giữ hình sự về hành vi giết người.

Trong một diễn biến mới nhất về vụ án bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất bị đóng đinh vào đầu nghi do bạo hành, đối tượng Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) nghề nghiệp thợ mộc đã chính thức bị bắt giữ và khởi tố về hành vi giết người sau những lần đấu tranh lấy lời khai và củng cố chứng cứ. 

bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu
Vụ việc bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu đang khiến dư luận vô cùng sục sôi, bức xúc

Trước đó, vào khoảng 13h00 ngày 18/1/2022, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận một ca cấp cứu (bệnh nhân là trẻ em) trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra cặn kẽ vụ việc. 

Ngay trong ngày 18/1, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) nghề nghiệp thợ mộc và N. T.L (SN: 1995; trú thôn 4, Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), là mẹ đẻ cháu bé để tiến hành điều tra, khoanh vùng và lấy lời khai phục vụ công tác điều tra, xác minh nghi phạm. 

đối tượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi
Tên người tình máu lạnh của mẹ bé gái chính thức bị khởi tố vì hành vi giết người

Qua quá trình đấu tranh, khai thác đối tượng, đối tượng Nguyễn Trung Huyên đã thừa nhận toàn bộ hành vi tra tấn, bạo hành man rợ của mình đối với con của người tình là bé A - hiện đang trong tình trạng nguy kịch. 

Theo đó, ngày 17/1, khi Huyên hỏi bé A không trả lời hắn đã lấy 10 chiếc đinh loại dài khoảng 2,1cm và dùng tạ nhựa 02kg đóng đinh vào đầu cháu A. Sau khi đóng đinh vào đầu cháu, Huyên đưa cháu đến nhà một người thân nhờ trông giúp sau đó quay về ngủ. Đến chiều 17/10, cháu A có biểu hiện buồn nôn, không đứng vững nên mẹ cháu bé đã đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thạch Thất. 

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

hiện trường vụ án
Dãy nhà trọ nơi tên Huyên hành hạ bé A như thời trung cổ

Ngay sau những thông tin này, cơn thịnh nộ của dư luận dường như đã được xoa dịu phần nào. Nhiều người tỏ ra vô cùng ủng hộ và mong muốn tên người tình máu lạnh này sẽ phải đền tội một cách thỏa đáng nhất.