date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Thợ hát’ Duy Mạnh phát ngôn 'cực gắt’ về chuyện 'lợi dụng' từ thiện để đánh bóng tên tuổi

Đăng bởi Hải Yến - 10:34 07/12/2021

Những phát ngôn này của Duy Mạnh đang nhận được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía dư luận mà đặc biệt là cộng đồng mạng.

Suốt thời gian vừa qua, câu chuyện từ thiện luôn là một chủ đề nóng mà nhiều người vô cùng quan tâm. Ngày nay, từ thiện đã không đơn thuần chỉ là một hành vi, một nghĩa cử cao đẹp nữa mà nó đã trở thành một việc làm hàm chứa rất nhiều những mục đích và dự định khác, thậm chí bị biến tướng đi rất nhiều những ý nghĩa mà nó vốn có. 

Duy mạnh
Duy Mạnh phát ngôn 'cực gắt' về chuyện lợi dụng từ thiện để đánh bóng tên tuổi

Nới về mặt trái của từ thiện, ‘thợ hát’ Duy Mạnh mới đây đã có những phát ngôn cực gắt trên trang cá nhân của mình. Cụ thể, nam ca sĩ viết: “Giúp bất cứ ai trong cuộc đời này cũng đều là từ thiện hết. Mà điều cần giúp đầu tiên..đó là phải giúp người thân và bạn bè của mình trước. Người thân và bạn bè của mình mà không giúp được họ mà lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi post lên facebook, livestream. Hầu hết đó là từ thiện kiểu x**l** bởi vì mục đích chính không phải là làm từ thiện. Mà là làm màu và làm hình ảnh để đánh bóng tên tuổi. Người thân và bạn bè của mình, mà mình còn không để ý đến họ và giúp họ. Thì thiên hạ chả là cái đếch gì để mà phải giúp.”

Ngay sau những phát ngôn này, nhiều người đã lập tức ‘réo tên’ một giang hồ mạng vô cùng quen thuộc đó chính là Huấn Hoa Hồng. Mới nhất gần đây, chính cái tên này đã ‘gây sóng, tạo gió’ trên mạng xã hội sau khi ‘nhúng tay’ vào câu chuyện đầy thị phi của shop Mai Hường cùng chiếc chân váy trị giá 160k. 

tho-hat
cmt-tho-hat
Cộng đồng mạng 'réo tên' Huấn Hoa Hồng ngay dưới bài viết của 'thợ hát' Duy Mạnh

Cụ thể, người này đã liên hệ, giúp đỡ cho gia đình nữ sinh bị hành hung, hạ nhục sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của cô bé. Tuy nhiên, thay vì âm thầm giúp đỡ, Huấn Hoa Hồng lại truyền thông rầm rộ, đăng tải nhiều bài viết trên trang cá nhân của các nền tảng khác và tạo ra hiệu ứng ‘tình thương’ vô cùng tốt. 

Và chính hành động này của Huấn Hoa Hồng đã khiến nhiều người vô cùng thắc mắc, thậm chí bức xúc và phẫn nộ. Việc giúp đỡ tài chính đối với người khó khăn là rất đáng khen ngợi nhưng việc làm rầm rộ, chụp ảnh, quay phim,... vô tình khiến dư luận đổ dồn sự chú ý về phía sự kiện ấy nhưng thực tế, người được tung hô và nhận được nhiều nhất lại chính là giang hồ mạng này. 

Huấn Hoa Hồng
Việc giang hồ mạng giúp đỡ gia đình nữ sinh ở Thanh Hóa nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Bởi vậy, việc từ thiện này đã vô tình làm biến đổi bản chất của nó và mang đến những hiệu ứng khá tiêu cực. Chưa kể, đối tượng chính trong câu chuyện lại từ chỗ ‘người có lỗi, đi ăn cắp của người khác nhưng lại bị đánh tráo khái niệm, lấy hoàn cảnh để bao biện cho hành vi sai trái của mình và lợi dụng tình thương của xã hội để trót lọt hành vi sai phạm của mình. Đó thực sự là điều đáng buồn mà rất cần phải dừng lại ngay khi chưa đi quá xa. 

Dưới phần bình luận của bài viết, rất nhiều người tỏ ra vô cùng đồng tình với ý kiến này của ‘thợ hát’ Duy Mạnh. Việc làm từ thiện vốn là tốt nhưng khi lợi dụng nó để nổi tiếng và đánh bóng tên tuổi thì thật đáng xấu hổ và đáng lên án. 

Có thể nhiều người cho rằng, từ thiện đã là tốt rồi, là ý nghĩa rồi, không nên so sánh, khắt khe quá để tránh làm mất bản chất tốt đẹp của nó. Thế nhưng, đôi khi, chính những người làm từ thiện đã và đang lợi dụng ‘cái mác chữ thiện’ để trục lợi cá nhân và ‘lèo lái’ dư luận.