date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cực nóng: Chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam với CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng

Đăng bởi Hải Yến - 19:07 24/03/2022

Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Ngày 24/3, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. 

Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.

bà Phương Hằng
Bà Hằng thường xuyên livestream và réo tên các nghệ sĩ trong giới showbiz cùng nhiều "cáo buộc" khó thuyết phục

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ ngày 16-2-2022 đến ngày 29-4-2022. 

Từ khoảng tháng 3-2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream "gọi tên" nhiều người nổi tiếng. 

Trong đó, nhiều buổi livestream, bà Hằng đã "tố" nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Bà Phương Hằng
Công an xuất hiện tại nhà bầ Phương Hằng trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TP HCM

 Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã vào cuộc điều tra và kết luận các nghệ sĩ này không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung nên không khởi tố vụ án hình sự. 

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh do không có dấu hiệu tội phạm. 

Tuy nhiên, do "gây hấn" với quá nhiều tên tuổi trong giới nghệ sĩ và cả các nhà báo khác, bà Hằng cũng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan... tố cáo về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

bà Phương Hằng
Trước khi bị khởi tố, bà Phương Hằng bị đồng loạt 6 cá nhân cùng gửi đơn kiện

Thông tin về việc bà Phương Hằng bị khởi tố trước pháp luật đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ phía dư luận và đặc biệt là cộng đồng mạng.

Tuoitre&Xahoi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin và diễn biến mới nhất của sự việc này...