date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng hôm nay 29/3: Giá vàng thế giới 'cắm đầu' đi xuống, vàng trong nước biến động nhẹ

Đăng bởi Hải Yến - 08:38 29/03/2022

Giá vàng hôm nay 29/3 quay đầu giảm mạnh do chịu sự chèn ép từ thị trường hàng hoá thô, trong đó dẫn đầu là giá dầu thô giảm mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay 29/3 

6h sáng nay 29/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.922 USD/ounce, giảm 36 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

gia vang the gioi

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh do chịu sự chèn ép từ thị trường hàng hoá thô, trong đó dẫn đầu là giá dầu thô giảm mạnh.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng biến động trái chiều phiên đầu tuần.

Cuộc chiến Nga - Ukraine tiếp tục làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư và thương nhân, tương tự với việc lạm phát gia tăng.

Thị trường kim loại đang đánh giá lại với kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 5 tới và có thể tăng thêm lãi suất tương tự tại cuộc họp sau đó nữa.

Giá vàng trong nước 

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.

Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết cho thị trường TP.HCM là 68,60-69,30 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

gia vang trong nuoc
Giá vàng trong nước sáng nay ngày 29/3 biến động nhẹ

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giữ nguyên chiều mua vào nhưng cũng giảm nhẹ chiều bán ra 50 nghìn đồng khi niêm yết 68,50-69,30 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 80 nghìn đồng mua vào và 70 nghìn đồng bán ra về 55,34-56,14 triệu đồng/lượng. 

Dự đoán giá vàng 

Vàng vẫn được dự báo là mặt hàng hấp dẫn trong bối cảnh lạm phát leo thang và căng thẳng địa chính trị lên cao ở nhiều khu vực trên thế giới.

Trong nhiều khảo sát của Kitco, các chuyên gia phân tích và cả nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần mới. Nhiều dự báo kỳ vọng giá vàng có thể sớm lấy lại vùng 2.000 USD/ounce.

Tuy nhiên, một số dự báo cũng cho rằng, đà tăng của vàng sẽ bị cản trở bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Các chuyên gia kinh tế của Citigroup dự báo Fed sẽ nâng lãi suất 50 điểm phần trăm mỗi lần trong 4 cuộc họp tới đây.