date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên hé lộ ‘bí mật kinh doanh’ hậu ồn ào ăn chặn từ thiện, CDM đồng loạt mỉa mai: 'Lại kể khổ'

Đăng bởi Hải Yến - 10:22 28/04/2022

Những lời chia sẻ của Thủy Tiên về khoảng thời gian kinh doanh khó khăn, thua lỗ đang khiến cư dân mạng phản ứng vô cùng gay gắt.

Nhắc đến ca sĩ Thuỷ Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh, ai cũng biết bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A thì họ còn có khả năng kiếm tiền thuộc hàng "khủng", sở hữu và điều hành vài doanh nghiệp. 

Thuy Tien
Sau ồn ào từ thiện với bà Phương Hằng, Thủy Tiên bị phơi bày khá nhiều "góc tối". Ảnh: Internet

Thế nhưng, kể từ thời điểm phải “đối đầu” với bà Phương Hằng, rất nhiều mặt tối của cặp đôi đình đám này đã bị nhiều người tìm hiểu và thậm chí là phơi bày “mười mươi” trên mạng xã hội. Cũng chính bởi những mặt tối ấy, nhiều người cho rằng chính bởi thua lỗ nặng nề trong kinh doanh mà Thủy Tiên đã “chuyển hướng” sang làm từ thiện. 

Mới đây, một bài báo đăng tải lại khoảng thời gian kinh doanh “không có duyên” trước đây của Thủy Tiên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và chú ý lớn của cư dân mạng cũng như dư luận.

Thuy Tien
Công ty truyền thông của Thủy Tiên cũng nhanh chóng "lụi tàn" sau khi thành lập. Ảnh: Internet

Theo những gì nữ ca sĩ này kể, Tháng 11/2017, Thủy Tiên thành lập Công ty TNHH Media Ball, vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó nữ ca sĩ góp 50% vốn, một nửa cổ phần còn lại do bà Phan Thị Thanh Hiếu nắm giữ. Công ty này hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện và đầu tư tài chính.

Và cũng theo lời Thủy Tiên, số tiền góp vào công ty này được cô tích góp trong 15 năm đi hát. Dù vậy đến ngày 29/9/2018, Media Ball đã xin giải thể với lý do kinh doanh không hiệu quả.

Trước đó 6 tháng (cụ thể vào ngày 7/3/2018), Thủy Tiên đã thành lập Công ty TNHH CV9 (tiền thân là Công ty TNHH Cobala), đóng trụ sở tại quận 7, TP.HCM. Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực quảng cáo, Thủy Tiên và chồng cùng đảm nhiệm vai trò Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc. Tuy nhiên cũng sau đó không lâu, công ty này hoạt động không hiệu quả và thua lỗ cực nặng nề. 

thuy tien
Những công ty khác có sự tham gia của Thủy Tiên và Công Vinh cũng "chung số phận". Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng cho biết mình từng phải bán cả căn nhà của mẹ ruột mua cho để vừa có tiền theo đuổi ước mơ kinh doanh và đồng thời ra cả album ca nhạc. Trải qua nhiều khó khăn vất vả, Thủy Tiên cuối cùng cũng nhận ra, bản thân dường như chỉ đam mê lớn nhất với âm nhạc và tập trung cho sự nghiệp. Mãi cho tới khi đạt được thành quả trong nghệ thuật mới quay lại kinh doanh tay trái để tăng thêm thu nhập. 

thuytien
thuy tien
Thuy Tien
Cư dân mạng bức xúc cho rằng Thủy Tiên chia sẻ "không thật lòng". Ảnh: Internet

Những tưởng đọc được tâm sự này của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng, nhiều người sẽ cảm phục và đồng cảm trước tinh thần chịu khó của cô nhưng không. Nhiều ý kiến bày tỏ dưới bài viết cho thấy, đa số cư dân mạng đều bức xúc bà cho rằng Thủy Tiên đang diễn, thậm chí là “bốc phét” bởi trước đó, nữ ca sĩ này cũng từng nhiều lần “chém gió quá đà” khiến khán giả cũng không thể chấp nhận được. 

Thuy Tien
Sau ồn ào ăn chặn từ thiệ, Thủy Tiên mất điểm trầm trọng trong lòng khán giả. Ảnh" Internet

Đặc biệt, sau thời điểm đụng độ với bà Phương Hằng, Thủy Tiên và Công Vinh đã đánh mất khá nhiều uy tín và thiện cảm trong lòng người hâm mộ. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến Thủy Tiên luôn trở nên “ác cảm” và giả tạo trong mắt dư luận mỗi khi giãi bày lòng mình.