date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá vàng hôm nay 28/4: USD tăng vọt, giá vàng tiếp tục giảm mạnh phiên thứ 5

Đăng bởi Hải Yến - 08:20 28/04/2022

Giá vàng hôm nay 28/4 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng do USD tăng giá.

Giá vàng thế giới hôm nay 28/4 

6h sáng nay 28/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.885 USD/ounce, giảm 37 USD so với đầu giờ sáng qua. 

gia vang the gioi

USD tăng giá đã đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong hai tháng, bạc xuống mức thấp nhất trong chín tuần và đồng Euro cũng xuống mức thấp nhất trong 5 năm.

Khu vực đồng Euro đang bị ảnh hưởng bởi chi phí năng lượng tăng cao bởi phần lớn châu Âu đều lấy năng lượng từ Nga. Trong khi hôm thứ Ba, Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ba Lan và Bulgaria.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán được nâng đỡ bởi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp khả quan. Tuy nhiên, vấn đề địa chính trị và lo ngại về lạm phát đã lấn át ưu thế của báo cáo thu nhập doanh nghiệp trên sàn. Điều này sẽ hỗ trợ phần nào cho kim loại màu.

Giá vàng trong nước 

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm phiên thứ 5 liên tiếp.

gia vang trong nuoc
Giá vàng trong nước sáng nay ngày 28/4 biến động khá mạnh

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 69,35-70,05 triệu đồng/lượng, giảm thêm 100 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Đây là phiên giảm liên tiếp thứ 5 của giá vàng thương hiệu quốc gia. Dù vậy, giá vàng SJC vẫn giữ vững mốc 70 triệu đồng do tốc độ giảm nhỏ giọt trong những phiên gần đây.

Tuy nhiên, mốc 70 triệu của vàng SJC sẽ khó giữ được nếu giá vàng thế giới tiếp đà giảm mạnh.

Dự đoán giá vàng 

Vàng được dự báo tiếp tục chịu áp lực bán ra khi đồng USD vẫn chưa có tín hiệu dừng lại trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào đầu tháng 5, mà khả năng gần như chắc chắn cơ quan này sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm từ mức 0,25-0,5% như hiện tại lên 0,75-1%.

Mặc dù vậy, khả năng giảm sâu không lớn bởi vàng vẫn được xem là một loại tài sản ẩn trúc cho giới đầu tư khi thế giới có quá nhiều yếu tố bất ổn như hiện tại, từ đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành cho tới chiến tranh và xung đột.