date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lộ thêm clip Hoài Linh cầm cả cọc tiền hầu đồng, CDM đồng loạt mỉa mai: ‘Cô mười bốn tỷ thượng ngàn'

Đăng bởi Hải Yến - 11:58 25/05/2022

Đoạn video cho thấy, nam danh hài cầm nguyên 1 xấp tiền và đang thả mình nhún nhảy theo điệu nhạc của buổi hầu đồng khiến nhiều người không khỏi “chướng mắt”.

Đã từ lâu, câu chuyện Hoài Linh lên đầu, hầu thánh không còn quá xa lạ đối với nhiều cư dân mạng hay dư luận. Thế nhưng, nếu trước đây nam danh hài thường xuyên được khen ngợi hết lời vì phong thái uy nghiêm, trang trọng trong đa số những giá hầu thì giờ đây, sau ồn ào từ thiện, mọi thứ trở về con số 0 tròn trĩnh mà thậm chí còn “âm điểm” trầm trọng. 

hoai linh
Hoài Linh "mất tất cả" sau ồn ào từ thiện. Ảnh: Internet

Điển hình là mới gần đây, khi một đoạn clip Hoài Linh đang hào hứng hầu đồng được lan truyền khắp cõi mạng, nhiều người đã không ngần ngại buông những lời lẽ gay gắt đến không ngờ để chỉ trích nam danh hài. Chưa kể, dù chỉ là một đoạn clip cũ được “đào lại”, Hoài Linh vẫn bị nhiều người “vu vạ” dùng tiền từ thiện để phục vụ mục đích cá nhân. 

Cụ thể, trong đoạn clip được cư dân mạng lan truyền mới đây, Hoài Linh mặc một bộ xiêm y màu hồng, đội thêm chiếc mấn cùng vô vàn những phụ kiện khác khiến nam danh hài nổi bần bật giữ điện thờ. Giữa không khí trang nghiêm của buổi hầu, Hoài Linh nhún nhảy theo nhịp điệu, tay cầm chiếc quạt lông cùng một xấp tiền sáng màu không rõ mệnh giá liên tục vung vẩy, đưa qua đưa lại trước sự chăm chú của những người tham dự. Cuối cùng, nam danh hài đưa lại cho một người phụ tá và tiếp tục màn “trình diễn” của mình. 

hoailinh-hau

 

hoailinh-1

 

hlinh-hau-dong
Hoài Linh cầm theo xấp tiền, nhún nhảy theo điệu nhạc ở buổi hầu đồng. Ảnh: Cắt từ clip

Vốn dĩ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như nam danh hài không vướng vào ồn ào từ thiện trước đó. Thế nhưng giờ đây, cư dân mạng đồng loạt buông những lời “cay đắng” dưới bài chia sẻ đoạn video của Hoài Linh. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng Hoài Linh là người “buôn thần bán thánh” và làm xấu đi văn hóa tín ngưỡng hầu đồng dân gian. 

Sở dĩ nhiều người cho rằng như vậy là bởi những người muốn theo hầu đồng được cho là phải có căn cơ, duyên số và căn mệnh đồng cốt thì mới có thể mở điện và theo hầu. Còn lại, những người tự ý theo hầu sẽ bị coi là “phỉ báng đạo mẫu” và nhận về sự chỉ trích, lên án gay gắt. 

linh-2
mai-hl
hlinh-nhay
hoailinh-hd
Cư dân mạng bức xúc mỉa mai Hoài Linh là "Cô mười bốn tỷ thượng ngàn". Ảnh: Internet

Đối với Hoài Linh, việc nam danh hài có căn cơ hầu đồng hay không không một ai biết. Chưa kể, trước đây Hoài Linh được biết vốn là người theo đạo thiên chúa. Thế nhưng sau khi ‘cải đạo”, Hoài Linh tự ý xây dựng nhà thờ, thỉnh mẫu về đề thờ cúng và liên tục mở giá hầu đồng ngay tại dinh cơ trăm tỷ khiến nhiều người bức xúc. Bên cạnh đó, cộng hưởng thêm những dư âm của vụ ồn ào 14 tỷ, Hoài Linh lại “bất đắc dĩ” trở thành tâm điểm của mỗi cuộc tranh luận gay gắt của cộng đồng mạng mỗi lần xuất hiện. 

hoai linh hau dong
Hoài Linh từng được khen ngợi rất nhiều mỗi khi hầu đồng trước khi ồn ào từ thiện nổ ra. Ảnh: Internet

Hiện tại, đoạn video Hoài Linh nhún nhảy hầu đồng cùng một xấp tiền “to tướng” vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều. Nhiều người thậm chí còn mỉa mai nam danh hài bằng cái tên không thể “bôi bác” hơn: Cô mười bốn tỷ thượng ngàn!