date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau ông Lê Tùng Vân và các đệ tử, nhân vật ‘đứng đằng sau’ tịnh thất Bồng Lai chính thức bị bắt

Đăng bởi Hải Yến - 10:00 13/05/2022

Thông tin mới nhất từ công an tỉnh Long An cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cao Thị Cúc, chủ hộ Tịnh thất Bồng Lai.

Sau thời gian dài gây ồn ào trong dư luận vì những hành vi sai trái của mình, ông Lê Tùng Vân cùng các đồ đệ của mình mới đây tiếp tục nhận thêm một “tin dữ”. Theo đó, bà Cao Thị Cúc, chủ hộ của tịnh thất Bồng Lai vừa bị khởi tố bắt tạm giam theo quy định của pháp luật vào ngày 12/5. 

tinh that bong lai
Công an tỉnh Long An tiếp tục có quyết định nóng đối với và Cao Thị Cúc của tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Internet

Cụ thể, theo nguồn tin của Thanh Niên cho biết, ngày 12.5, tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An, đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An) để điều tra hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Thông tin ghi nhận, bị can Cao Thị Cúc là chủ căn nhà số nhà 191A, ấp Lập Thành, H.Đức Hòa, nơi mà Lê Tùng Vân cũng ngụ tại đây và xưng là Tịnh thất Bồng Lai, sau đó đổi tên thành Thiền am bên bờ Vũ trụ.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Cúc là người thứ 5 tại "tịnh thất Bồng Lai" bị khởi tố trong vụ án này. 

tinh that bong lai
Tính đến hiện tại, bà Cao Thị Cúc là người thứ 5 bị khởi tố ở Thiền am bên bờ vũ trụ. Ảnh: Internet

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin,  4 người bị khởi tố là Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) cũng tạm trú tại "tịnh thất Bồng Lai".

Trong đó, bị can Lê Tùng Vân được tại ngoại, 3 bị can còn lại sau khi bị bắt tạm giam vào ngày 5-1 và hết hạn tạm giam lần thứ nhất, cơ quan điều tra đã tiếp tục thông báo gia hạn tạm giam.

Thông tin về việc khởi tố vụ án này, Công an tỉnh Long An đã có thông báo việc từ nhiều năm nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Long An nhận được rất nhiều đơn thư tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi sai phạm của một số trường hợp sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc - nơi tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền am bên bờ vũ trụ".

Cao thi cuc
Theo thông tin ghi nhận, bà Cao Thị Cúc được biết đến là vợ của ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Internet

Vụ việc thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội và trên các trang mạng xã hội, đa số bức xúc đối với các hành vi có dấu hiệu lợi dụng hình thức tu tại gia, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi quyên góp từ thiện trục lợi, và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân…, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.