date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng bất ngờ tranh cãi gay gắt về lời nhắn nhủ cuối cùng của cố NS Chí Tài gửi tặng Hoài Linh

Đăng bởi Thư Thanh - 21:35 12/06/2021

Ít ai biết, chỉ một tuần ngay trước ngày showbiz Việt phải nhận tin dữ, cố NS Chí Tài đã từng chia sẻ những điều ‘khó nói’ về người anh em Hoài Linh.

Gần đây, trong khi NS Hoài Linh liên tiếp dính vào loạt lùm xùm làm từ thiện không minh bạch khiến công luận dậy sóng thì đoạn clip ngắn về những lời nhắn nhủ của cố NS Chí Tài dành cho Hoài Linh bất ngờ bị cư dân mạng đào lại. Đáng chú ý, những lời chia sẻ của cố Nghệ sĩ “tài hoa bạc mệnh” không khỏi khiến dư luận tranh cãi “nảy lửa”.

Cố NS Chí Tài đã có những lời nhắn nhủ rất cảm động gửi đến NS Hoài Linh

Cụ thể, trong đoạn video dài 4 phút được đăng tải trên kênh Youtube Mây Lang Thang với tiêu đề “Lời nhắn gửi cuối cùng anh Chí Tài gửi tặng Hoài Linh”, cố nghệ sĩ Chí Tài đã có những chia sẻ hết sức ấn tượng về người em Hoài Linh của mình.

Cố nghệ sĩ cho biết: “Tôi muốn gửi những tâm sự này lên Youtube để Hoài Linh sau này nghe được. Hoài Linh nghe được thì sẽ hiểu lòng tôi. Bình thường tôi ít nói chuyện, cũng ít hỏi thăm điện thoại với Hoài Linh lắm. Đơn giản vì tôi nghĩ, một người tốt như Hoài Linh thì lúc nào cũng khỏe, may mắn rồi

Nói rồi cố nghệ sĩ dí dỏm kể về lần gần đây nhất nói chuyện với NS Hoài Linh: “Cách đây vài bữa, anh cũng có nhắn tin cho em đó Linh. Anh nhắn để hỏi xem anh em mình bắt đầu làm việc từ năm nào đó. Anh không gọi điện vì biết là em ít khi nào bắt máy lắm, nên mới nhắn qua Viber.

Anh mừng quá khi thấy em nhắn lại là năm 1997, 1998. Anh mừng vì không ngờ em có thời giờ nhắn tin trả lời anh. Thấy thế nên anh nhắn tiếp: “Em khỏe không”, tính hâm nóng lại tình cảm anh em mà tới giờ không thấy trả lời.

Cố nghệ sĩ từng cho biết, ông và và NS Hoài Linh không ba giờ giận nhau

Sau đó, cố nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm về mong muốn lớn nhất của NS Hoài Linh và chúc nam danh hài luôn “đắt” show, mạnh khỏe, không bao giờ mệt mỏi trên con đường nghệ thuật của mình.

Ngay sau đó, sợ khán giả sẽ nghĩ sai về tình cảm của mình và NS Hoài Linh, cố nghệ sĩ đã lên tiếng giải thích ngay: “Tôi và Hoài Linh không bao giờ giận nhau. Bản thân mình phải hiểu người em mình có tình cảm dành cho mình như thế nào, chứ đừng nghe lời ra tiếng vào rồi nghi ngờ em mình.

Đôi khi, tôi cũng nghe người khác nói xấu Hoài Linh. Họ bảo “ông Linh nói anh thế này, thế kia”. Ngay lập tức, tôi phải gọi lại ngay cho Hoài Linh để tìm hiểu xem chuyện đó đúng hay không.

Tôi không có kiểu nghe lời người khác nói xấu bạn mình, xong cũng túm lại nói xấu theo kiểu: “Tôi có ông bạn, gọi không nghe, nhắn tin không trả lời”. Làm như vậy là sai, không nên làm thế.

Mỗi khi nghe ai nói bất cứ điều gì về bạn mình, mình cũng phải tìm hiểu, tìm tới tận bạn mình để mặt đối mặt. Có như vậy sống mới vui được.

Nếu trong lòng cứ canh cánh là bạn mình sống thế này, thế kia mà không chịu tìm hiểu thì chẳng khác nào tự mình bỏ thuốc độc cho mình chết.

Quan trọng nhất để một tình bạn lâu bền là phải tin tưởng nhau, nhưng cũng phải mặt đối mặt, chứ không thể giữ mọi chuyện trong lòng”.

Mặc dù vậy, những lời giải thích của cố nghệ sĩ vẫn không thể khiến khán giả ngừng suy nghĩ và tự đặt ra câu hỏi cho NS Hoài Linh. Nhất là trong thời điểm nhạy cảm này.

Những ngày trở lại đây, giữa tâm điểm làm từ thiện không minh bạch, NS Hoài Linh đang bị công chúng chỉ trích rất nhiều cũng như “đào” lại nhiều câu chuyện không hay. Đến nay, ngay cả những lời nhắn nhủ của cố nghệ sĩ “tài hoa bạc mệnh” cũng khiến cộng đồng mạng nổ ra tranh cãi gay gắt.

Hoài Linh & cố nghệ sĩ Chí Tài được biết như là cặp bạn diễn 'thương hiệu' của làng giải trí Việt

Có rất nhiều quan điểm cho rằng, NS Hoài Linh vốn không thân thiết và tình cảm với cố NS Chí Tài như những câu chuyện truyền thông vẫn đưa tin. Qua lời kể của cố nghệ sĩ, có thể thấy NS Hoài Linh không thường xuyên hỏi thăm anh mình, cũng không thường xuyên nói chuyện và thậm chí cũng không cả ‘trả lời tin nhắn’. Ấy thế mà khi cố nghệ sĩ qua đời, Hoài Linh lại rất đau khổ, rất suy sụp và còn đứng ra lo liệu đám tang cho anh mình.

Nhiều người chắc hẳn sẽ tự hỏi “thân nhau mà anh nhắn tin hỏi không trả lời, bình thường anh còn khỏe mạnh thì chẳng được câu hỏi thăm đến khi nhắm mắt xuôi tay lại khóc lóc tiếc nuối. Thế là kiểu thân thiết gì vậy?”

Có ý kiến cho rằng, thực tế NS Hoài Linh chỉ đang "diễn" chứ không phải tình cảm thật

Đó cũng là phần đông ý kiến của cộng đồng mạng khi lục lại những lời chia sẻ của cố NS Chí Tài. Rất nhiều người bất bình và cho rằng nam danh hài thực ra đang “giả tạo”, đóng vai người em đáng thương chứ thực ra mọi chuyện không đau khổ đến mức như vậy.

Và nhiều người cũng rất hoài nghi về động cơ NS Hoài Linh mang số tiền trong đám tang cố NS Chí Tài đi làm từ thiện. Có lẽ bởi giờ này, công chúng đã quá mất niềm tin sau vụ anh Bốn chậm giải ngân tiền từ thiện cho bà con vùng lũ.

Giữa thời điểm nhạy cảm, đoạn clip nhắn nhủ vô tình được đào lại và trở thành chủ đề tranh cãi của dư dân mạng

Tuy nhiên, cũng có một phần cộng đồng mạng cho rằng, những người thân thiết không nhất quyết là phải nói chuyện, hỏi thăm nhau mỗi ngày. Điều quan trọng là luôn hướng về nhau và sẵn sàng giúp đỡ nhau mỗi khi đối phương gặp chuyện. Vì lẽ đó nên cư dân mạng không nên hoài nghi về tình cảm giữa cố NS Chí Tài & NS Hoài Linh.

Mặc dù chỉ là những lời chia sẻ hết sức đời thường của cố nghệ sĩ, nhưng với cư dân mạng đó là là vẫn đề rất gây tranh cãi

Hiện tại, cuộc tranh cãi của cư dân mạng vẫn rất căng thẳng. Mặc dù cố nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi, có lẽ những lời nhắn nhủ của ông chỉ đơn giản là những lời tình cảm dành cho NS Hoài Linh nhưng đáng tiếc trong thời điểm nhạy cảm này, nó lại vô tình khiến em trai ông - NS Hoài Linh rơi vào tình thế khó xử.