date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa tin đồn Hồ Văn Cường được miễn học phí 100%, nhà trường lên tiếng phủ định ‘cực mạnh’

Đăng bởi Hải Yến - 21:45 15/06/2021

‘Giáo viên cũ’ nói Hồ Văn Cường được miễn 100% học phí, nhưng phía nhà trường đã ngay lập tức phản đối gay gắt.

Xôn xao tin đồn Hồ Văn Cường được giảm 100% học phí

Gần đây, Diễm Phạm, quản lý của Phi Nhung vừa trả lời báo chí rằng, Hồ Văn Cường đang theo học tại một trường quốc tế nên cũng khá tốn kém. Người này cũng cho biết thêm "2 năm nay Cường không đi hát thì ai nuôi" khiến những ai ủng hộ việc Hồ Văn Cường "ra riêng" lại càng bức xúc.

Bức ảnh lan truyền thông tin Hồ Văn Cường được miễn 100% học phí

Sau bài phỏng vấn quản lý Phi Nhung của báo điện tử Zing, trên mạng xã hội lại xuất hiện bình luận đáng chú ý của người tự nhận là giáo viên cũ, từng đứng lớp dạy Hồ Văn Cường. Người này khẳng định chắc nịch: "Xác nhận cho bạn luôn nhé, mình từng là giáo viên của Cường năm lớp 10, 11. Những ca sĩ như Cường học ở đây đều được miễn phí 100% nhé. Vấn đề là Cường phải tham gia các show biểu diễn cho tập đoàn là đơn vị chủ quản của trường cũng như của trường. Còn chuyện tiền cát-xê khi biểu diễn ở đây có thể là có, mà đó chắc chắn là sự bàn bạc, thống nhất của bên Phi Nhung nhé

Mọi liên lạc, làm việc với phía nhà trường đều do Phi Nhung đảm nhiệm

Thông tin này, mặc dù chưa được kiểm chứng nhưng đã lan nhanh hơn "lửa bay trong gió". Nó lập tức là cái cớ để nhiều người tấn công quản lý Phi Nhung trên MXH và được coi như bằng chứng cho rằng người này đã nói dối. Nhiều người đã lục lại những bài post, website của trường Hồ Văn Cường đang theo học để tìm thông tin. Bức ảnh công bố Hồ Văn Cường từng giành được Học bổng tài năng hồi lớp 10 càng làm cộng đồng mạng được củng cố lập luận.

Nhà trường khẳng định: Không có chuyện miễn phí 100% như tin đồn

Theo những thông tin ghi nhận được, người tìm hiểu và liên hệ xin học cho Hồ Văn Cường là ca sĩ Phi Nhung, với vai trò là người giám hộ (mẹ nuôi) chứ không phải là ba mẹ. Vì thế, mọi thủ tục, thông tin qua lại về việc kết quả học tập, học phí, học bổng... của Hồ Văn Cường đều là phía nhà trường làm việc qua ca sĩ Phi Nhung.

Nguổn tin xác nhận, thông tin được miễn phí 100% tiền học như ai đó đang lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai sự thật. "Hồ Văn Cường cũng như các học sinh khác ở trường, không có chuyện được miễn học phí 100%. Còn cụ thể được miễn bao nhiêu %, phụ huynh phải đóng bao nhiêu tiền cho Cường trong 3 năm học, tôi không thể tiết lộ. Đây là thông tin bảo mật, chỉ có phía Phi Nhung và nhà trường được biết".

Phía nhà trường của Cường đã xác nhận hoàn toàn không có chuyện miễn giảm 100% học phí như lời đồn

Khi phụ huynh nhập học cho con em mình, đặc biệt là giới nghệ sĩ, nhà trường sẽ có những bản thỏa thuận giữa ban giám hiệu và phụ huynh về việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa của con để tiện cho việc dạy dỗ và quản lý các em.

Nguồn tin này cũng khẳng định, không ai, kể cả giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường được phép cung cấp thông tin chi tiết về một học sinh nào đó cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý của người giám hộ hay phụ huynh học sinh đó. Vì thế, "thông tin người tự nhận là giáo viên cũ của Cường dùng mạng xã hội tung tin cho rằng ca sĩ trẻ được miễn 100% học phí là không chính xác, không đáng tin cậy."

Cường đang theo học tại một ngôi trường quốc tế với mức học phí "không ít ỏi"

Được biết, tại ngôi trường mà Hồ Văn Cường đang theo học, mức học phí áp dụng cho năm học mới 2021 - 2022 cực kỳ "không phải dạng vừa đâu". Cụ thể, đối với khối 10 và 11 là hơn 164 triệu/năm, khối 12 là hơn 193 triệu/năm. Mức này chưa tính xe đưa đón và tiền ăn ở nội trú. Tức là, tổng chi phí 3 năm học dành cho 1 học sinh ở đây là khoảng gần 522 triệu đồng, nếu không có học bổng. Hồ Văn Cường đã là học sinh tại đây từ trước, nên con số học phí thực tế phải chi trả có thể bằng hoặc thấp hơn, chứ không vượt quá 522 triệu/3 năm học.