date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mẹ của hung thủ trong vụ thảm án ở Thái Bình: “Con dại cái mang, thương hai cháu nhỏ bây giờ bơ vơ”

Đăng bởi Hải Yến - 09:52 29/06/2021

Nghĩ về đứa con dại dột, tội lỗi, mẹ ruột của hung thủ trong vụ thảm sát man rợ ở Thái Bình chẳng thể nào chợp mắt. Vừa trách con, bà lại càng thương hai đứa cháu hơn.

“Xót thương đứa con dâu ngoan hiền, nết na”

Mặc dù đêm đã khuya nhưng bà H. (75 tuổi, trú thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) vẫn chưa thể chợp mắt. Thêm đó, bà lại ở vào cái tuổi “thất thập” nên lại càng khó chợp mắt hơn.

Sở dĩ đêm nay, bà H chẳng thể ngủ là bởi đứa con trai thứ 3 của bà, Đ.V.T vừa gây ra vụ án rúng động sáng ngày 28/6. Bà chẳng thể ngờ được, sẽ có một ngày bà phải chịu cái cảnh kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh như ngày hôm nay. Và chắc có lẽ những ngày mãi sau này, bà cũng chẳng thể nào “nhẹ đầu” được nữa.

Vụ án thảm sát ở Thái Bình sáng ngày 28/6 đã khiến cả dư luận dậy sóng

Bà H kể, hai ông bà gần đây đã biết chuyện con trai bà và con dâu lục đục. Sáng ngày 26/6, con dâu bà là chị Đào Thị S. (SN 1978, vợ Đ.V.T) quyết định về nhà bố mẹ đẻ. Chuyện đến nước này, người mẹ già đã biết không thể hàn gắn nên cũng không còn ngăn cản nữa.

"Tôi nói với 2 đứa, nếu không chung sống được với nhau thì thôi, đường ai người đó đi và sau này không đụng chạm đến nhau nữa. Cháu S. về làm dâu 10 năm nay, 2 mẹ con sống không có điều tiếng gì. Phận làm dâu nên tôi rất hiểu và thương cháu, nhiều lúc 2 mẹ con cũng tâm sự. Cháu S. là con dâu hiếu thảo", bà H. chia sẻ.

Thời điểm sự việc xảy ra, bà H. đang mải làm vườn chỉ biết được khi chồng mình thông báo. "Sáng 28/6, S. trở về bảo chồng tôi đưa sổ hộ khẩu. Lúc đó, Thịnh đội mũ bảo hiểm đi trước còn vợ đi sau. Tôi mải làm ngoài vườn nên chỉ nghĩ chúng nó đưa nhau đi li hôn", bà H. kể lại.

Mẹ của Đ.V.T bần thần ngồi đau xót cho đứa con dại dột và lo lắng cho tương lai bấp benh của hai đứa cháu

Nghẹn ngào mất một hồi, bà H. mới tiếp tục kể tiếp được: “Một lúc sau, ông nhà tôi gọi bảo thằng Thịnh gây họa bên nhà thông gia rồi. Tôi lúi húi ngoài vườn nghe không rõ còn bảo chồng tôi chạy sang bảo ông bà thông gia tránh đi"

Bà nào có ngờ, mọi chuyện đã quá muộn. Con trai bà đã tàn nhẫn xuống tay với cả vợ và bố mẹ vợ.

"Nó (Đ.V.T) ngu, nó bức xúc nó chết mình nó thôi nhưng nó gây ra tội để các con nhỏ phải chịu", bà H. chua xót nói.

“Con dại thì cái mang, nhưng hai cháu nhỏ giờ đây sẽ bơ vơ, không biết sẽ đi về đâu”

Những giọt nước mắt buồn tủi lăn dài trên khuôn mặt đau khổ của bà H, bà cho hay, 10 năm trước T. kết hôn với chị S. người cùng làng. Sau đó 2 vợ chồng đi làm ăn xa và có với nhau 2 con gái (cháu 9 tuổi, cháu 3 tuổi). Hai cháu hiện đang ở với ông bà nội và rất ngoan.

"Từ khi sinh ra, chưa bao giờ 2 cháu rời xa mẹ. Suốt từ sáng tới chiều tối, 2 cháu cứ hỏi "mẹ cháu đâu rồi" mà tim tôi như thắt lại. Vừa rồi cô các cháu phải đưa cháu đi chơi cho 2 cháu quên đi, nhưng lát nữa về 2 cháu sẽ lại đòi mẹ, không sao dỗ được..", bà H. sụt sùi nói.

Đưa mắt nhìn ra bầu trời đêm đen đặc như tương lai của chính đứa con trai của mình, bà H. lo lắng nói: "Thường ngày mẹ các cháu đi làm về muộn các cháu cũng thức để chờ mẹ về ăn cơm cùng. Cứ tối muộn không thấy mẹ là hỏi mẹ đâu, vợ chồng tôi chả còn thiết sống chết nhưng thương hai cháu nhỏ quá. Còn sống thì còn nuôi các cháu chứ tương lai không biết sẽ đi về đâu?".

Mẹ và ông bà ngoại đều bị bố ruột sát hạt, tương lai của hai cháu bà H. rồi sẽ đi về đâu

Nói rồi, bà H. đưa đôi mắt nhìn ra phía xa xăm, vô định với một nỗi lòng ngổn ngang và buồn tủi.

Như đã thông tin trước đó, sáng 28/6, dư luận cả nước bàng hoàng trước thông tin vụ thảm án man rợ tại Thái Bình: Con rể nhẫn tâm dùng dao sát hại vợ và bố mẹ vợ. Cả 3 người đều tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi gây án, Đ.V.T đã tỏ thái độ rất bình tĩnh và đến cơ quan công an xã đầu thú. Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đã tạm giữ hung thủ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.