date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

TikToker Trương Quốc Anh quyên góp 270 triệu có 60 tờ sao kê, dân mạng mỉa mai: Chắc ‘ai đó’ sẽ nhột

Đăng bởi Thư Thanh - 22:57 12/06/2021

Công khai 60 tờ sao kê số tiền 270 triệu đóng góp từ thiện, bài đăng của TikToker Trương Quốc Anh đang nhận được rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Suốt những ngày qua, những vụ việc liên quan đến việc làm từ thiện không minh bạch đã khiến dư luận nổ ra nhiều cuộc tranh cãi không thôi. Rất nhiều cái tên đình đám của showbiz Việt cũng bị cuốn vào trong những hồi tranh cãi liên miên ấy.

Hot TikToker Trương Quốc Anh đang rất được cư dân mạng yêu mến

Được biết đến như là là một TikToker nổi tiếng chuyên vạch trần những gần khuất trong xã hội, Trương Quốc Anh cũng đã nhanh chóng kêu gọi được hơn 270 triệu để ủng hộ vùng dịch ở Bắc Ninh chỉ sau vài ngày. Ngay trên trang cá nhân của mình, hot TikToker đã công khai số tiền quyên góp cũng như giấy tờ sao kê có mộc đỏ của ngân hàng, đồng thời không quên nhắn nhủ phía Mặt Trận Tổ Quốc sẽ sớm gửi giấy xác nhận đã nhận đủ số tiền ủng hộ.

Bài đăng sao kê của anh nhận được rất nhiều sự quan tâm, thích thú từ cộng đồng mạng

Bài đăng của anh ngay lập tức nhận về rất nhiều những phản hồi tích cực cùng những “cơn mưa lời khen”. Tuy nhiên điều khiến khán giả quan tâm hơn hết chính là việc dù chỉ kêu gọi quyên góp được hơn 270 triệu đồng, nhưng lại có đến hơn 60 tờ sao kê. Điều này khiến khán giả dành nhiều lời ngợi khen cho Trương Quốc Anh vì công bố rất rõ ràng, minh bạch, tránh gây ra những tranh cãi không đáng có.

Phía dưới bài viết, cư dân mạng "đua nhau" ẩn ý so sánh với "ai đó"

Không chỉ khen ngợi Hot TikToker, dân mạng còn ngay lập tức nhắc đến tên tuổi của một vài nghệ sĩ làm từ thiện không minh bạch trước đó. Mà có lẽ tất cả công chúng ai cũng biết - đó là ai.

Nhiều dân mạng cũng dí dỏm cho rằng, có hơn 200 triệu mà “cán bộ” sao kê nhiều quá. Người ta giải ngân 180 tỷ mà có 1 tờ giấy A4 thôi. Thế này thì …. “tốn sao kê quá”.

Gần đây, lùm xùm làm từ thiện không minh bạch của NS Hoài Linh, ca sĩ Thủy tiên và gần đây nhất là ồn ào của nữ ca sĩ Phi Nhung như những hồi cảnh báo xung quanh câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Họ là những người nổi tiếng, được yêu mến và được công chúng tin tưởng giao phó trách nhiệm san sẻ khó khăn cùng người dân, bà con khó khăn vùng lù. Đáng lẽ họ phải thật gương mẫu, thật mẫn cán và công khai chi tiết quá trình, dòng tiền từ thiện. Nhưng không, họ đã phụ sự mong đợi của công chúng và khiến công chúng mất lòng tin ở họ cũng như mất lòng tin vào cái gọi là “quyên góp, ủng hộ làm từ thiện.” Điều đó thật đáng buồn biết bao.

Trên thực tế, việc các hoạt động từ thiện đang trở nên nở rộ trong giới nghệ sĩ nhiều năm qua là điều đáng mừng. Tuy nhiên, vẫn có quá nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến cách quản lý, phân phối dòng tiền và có lẽ, đã đến lúc nghệ sĩ cần làm từ thiện một cách minh bạch và chuyên nghiệp hơn.