date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu ồn ào ‘14 tỷ từ thiện’, Hoài Linh bị 'khui lại' bê bối cứu trợ áo phao giữa cái nắng 40 độ

Đăng bởi Hải Yến - 20:30 21/06/2022

Dù đã hơn 1 năm trôi qua, những bê bối từ thiện của Hoài Linh trong lần “giải ngân thần tốc” trước đó vẫn khiến dư luận sục sôi căm phẫn mỗi khi nhớ lại.

Suốt hơn 1 năm qua, dù bê bối từ thiện của Hoài Linh đã tạm lùi xa vào quá khứ nhưng nhiều người vẫn chưa thể nào quên và vẫn sục sôi bực tức mỗi khi nhớ lại. Đặc biệt là vào thời điểm giữa những ngày tháng 6 nắng như đổ lửa gần đây, miền kí ức Hoài Linh cứu trợ áo phao và mì tôm cho bà con miền Trung ngày giữa nắng nắng nóng lại “ùa về” khiến dư luận không thể nào ngừng xôn xao. 

hoai linh
Hơn 1 năm sau bê bối từ thiện, Hoài Linh vẫn luôn được khán giả nhắc đến cùng nhiều lời lẽ khó nghe. Ảnh: Internet

Theo đó, trên nhiều hội nhóm mạng xã hội với hàng ngàn thành viên, những bài viết nhắc về thời kì “chạy deadline” giải ngân của nam danh hài Hoài Linh lại bất ngờ bị “khui lại” và trở thành đề tài bàn tán đầy gay gắt của cư dân mạng. 

Theo đó, những hình ảnh về lần cứu trợ giữa ngày nắng nóng của Hoài Linh được chia sẻ lại kèm những lời mỉa mai, công kích vô cùng kém duyên. Chính những hình ảnh ấy bất chợt gợi về miền kí ức “tăm tối và khó quên” của Hoài Linh vào thời điểm ồn ào từ thiện bắt đầu nổ ra. 

hoai linh
Bài chia sẻ "khui lại" ồn ào cứu trợ từ thiện của Hoài Linh. Ảnh: HKN

Cụ thể, khoảng đầu tháng 6/2021, Hoài Linh cùng với ekip của mình đã hoàn tất việc giải ngân hết số tiền đứng ra kêu gọi đồng bào miền Trung lũ lụt hồi cuối năm 2020. Tổng số tiền đã trao cho đồng bào miền Trung lên tới hơn 15 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, đáng chú ý, mạng xã hội trở nên xôn xao khi xuất hiện những hình ảnh về một đoàn cứu trợ có chở áo phao và mì tôm đến miền Trung để cứu trợ. Bài đăng này còn cho biết trong khi cả nước đang oằn mình chống dịch, chịu đựng cái nắng nóng gần 40 độ thì nhận được áo phao cứu trợ từ Hoài Linh. Điều này đã làm cho nhiều người cảm thấy hoang mang cho rằng nam nghệ sĩ nên trao cho người dân những món đồ thiết thực nhất, cần thiết trong giai đoạn chống dịch này.

hoai linh

 

hoai linh

 

hoai linh
Những hình ảnh trong chuyến từ thiện năm 2020 được sử dụng lại để dẫn dắt dư luận. Ảnh: Internet

Mặc dù sau đó những hình ảnh này đã được “minh oan” và chứng minh hoàn toàn không thuộc về cuộc cứu trợ thần tốc của Hoài Linh nhưng vô hình chung đã khiến nam danh hài phải hứng chịu những lời chỉ trích và mỉa mai hết sức gay gắt. Thậm chí cho đến hiện tại, khi cơ quan chức năng đã chính thức trả lại tiếng thơm cho nam danh hài nhưng mỗi khi ồn ào bị thổi bùng trở lại, Hoài Linh vẫn phải đương đầu với sóng gió và hứng chịu cơn thịnh nộ của dư luận. 

Trở lại với bài đăng “khui lại” bê bối “áo phao và mì tôm giữa cái nắng 40 độ’, bài viết đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác và bình luận của cư dân mạng. Theo đó, nhiều người mỉa mai Hoài Linh là người giả nhân giả nghĩa, âm mưu chiếm đoạt tiền từ thiện nhưng lại bất thành. 

hoai linh
hoai linh
hoai linh
Cư dân mạng mỉa mai Hoài Linh dù mọi chuyện đã qua. Ảnh: Internet

Chưa kể, nhiều lần dù cố gắng trở lại con đường nghệ thuật nhưng không được chào đón càng khiến khán giả ác cảm và miệt thị Hoài Linh một cách gay gắt. Và cũng chính bởi vậy, bài đăng khơi lại bê bối từ thiện năm nào càng khiến khán giả bức xúc và công kích “anh Bốn” một cách thậm tệ hơn. 

Hiện, bài viết chia sẻ về câu chuyện từ thiện ngược đời của Hoài Linh năm nào vẫn đang tiếp tục “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội cũng như thổi bùng cơn thịnh nộ của cư dân mạng.