date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Liên thủ’ với nhà báo Hàn Ni hòng đẩy bà Phương Hằng vào ‘đường cùng’, Vy Oanh bị chì chiết thậm tệ

Đăng bởi Hải Yến - 20:40 22/06/2022

Nhiều người cho rằng việc làm của Vy Oanh là “thừa nước đục thả câu” và hoàn toàn chẳng đáng tự hào một chút nào.

Suốt nhiều giờ đồng hồ qua, thông tin liên quan vụ án bà Phương Hằng liên tục có diễn biến mới khiến nhiều người không khỏi quan tâm chú ý. Theo đó, bên cạnh việc điều chuyển vụ án lên công an TPHCM, bà Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 2 tháng bởi xuất hiện nhiều tình tiết phức tạp cần thời gian xác minh và điều tra thêm. 

ba phuong hang
Bà Phương Hằng bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng để phục vụ điều tra. Ảnh: Internet

Đáng chú ý, giữa lúc bà Phương hằng “biến chồng biến”, ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni, những “đối thủ” quen thuộc của nữ đại gia Bình Dương cũng đồng thời có những động thái hết sức chú ý. 

Cụ thể, nguồn tin của báo Tuổi Trẻ cho hay, Công an TP.HCM đã nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân, êkip của bà Phương Hằng, vì đã giúp sức cho bà Hằng, vu khống, xúc phạm danh dự nhiều người. 

Theo đơn, bà Oanh đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Đặng Anh Quân; nhóm êkip hậu trường các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô.

vy oanh han ni
Vy Oanh và Hàn Ni cùng lúc đề nghị xử lý ekip giúp việc cho bà Phương Hằng. Ảnh: Thanh Niên

Theo bà Oanh, những người này đã có hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng. Thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok… những người này đã nhiều lần chỉ đích danh và có những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của bà.

Tương tự, nhà báo Hàn Ni cũng đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố bà Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, ông Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân, Võ Minh Điền về hành vi làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Những động thái này của Vy Oanh cùng Hàn Ni vấp phải sự chỉ trích hết sức gay gắt từ phía cộng đồng mạng và dư luận. Theo đó, nhiều người mỉa mai và cho rằng hai người phụ nữ này cùng nhau “bắt tay” nhằm đẩy bà Phương Hằng vào “đường cùng” một cách “cẩn thận và tỉ mỉ” nhất có thể. 

vy oanh han ni
vy oanh han ni
vy oanh han ni
vy oanh han ni
Cư dân mạng bức xúc chỉ trích Vy Oanh và Hàn Ni. Ảnh: Internet

Bên dưới những bài viết đăng tải thông tin liên quan đến “đòn thù” của Vy Oanh và Hàn Ni dành cho bà Phương Hằng, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ cùng những bình luận hết sức gay gắt dành cho ‘cặp đôi oan gia ngõ hẹp này”. Nhiều người thậm chí còn hy vọng bà Phương Hằng sớm được “trả tự do” để Vy Oanh và Hàn Ni hết cớ “làm loạn” chốn công quyền. 

Vẫn biết chuyện bà Phương Hằng bị bắt giữ là bởi quá coi thường pháp luật. Thế nhưng việc Vy Oanh và Hàn Ni “đuổi cùng giết tận” như hiện tại lại khiến tạo ra hiệu ứng “trái chiều”. Theo đó, không ít người đã chuyển sang ủng hộ bà Phương Hằng và chỉ chiết Vy Oanh cùng nữ nhà báo một cách gay gắt và thậm tệ. Thế nhưng có lẽ, những gay gắt ấy sẽ chẳng thể nào đủ để dừng bước một Vy Oanh “bức xúc” và một Hàn Ni “máu lửa” quyết tâm “trả thù” đến cuối cùng. 

Hiện, vụ việc bà Phương Hằng vẫn nhận được sự quan tâm và chú ý hết sức lớn mạnh từ phía dư luận và cộng đồng mạng.