date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xét xử vụ ‘Tịnh Thất Bồng Lai’: Dáng vẻ mới nhất của ông Lê Tùng Vân khiến cả cõi mạng xôn xao

Đăng bởi Hải Yến - 11:27 30/06/2022

Sáng nay 30/6, phiên tòa xét xử nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai đã chính thức diễn ra. Tuy nhiên vì một số lý do khách quan, phía ông Lê Tùng Vân đã đề nghị tạm hoãn.

Sáng 30/6, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai. 

Đúng 8h30, phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân cùng đồng phạm ở Tịnh thất Bồng Lai bắt đầu. Bị cáo Lê Tùng Vân do sức khỏe yếu nên được ngồi tham dự phiên tòa. 

Các bị cáo gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa).

tinh that bong lai
Phiên tòa xét xử vụ án Tịnh Thất Bồng Lai đã chính thức diễn ra vào sáng nay. Ảnh: Internet

Các bị cáo đều bị xét xử tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân, theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Đáng chú ý, tại phiên tòa sáng nay 30/6, ông Lê Tùng Vân xuất hiện với dáng vẻ hết sức già yếu và phải có người dìu đỡ khi bước và buổi làm việc. Trước đó, nhiều ngày trước buổi xét xử, ông Lê Tùng Vân bị “team qua đường” chụp lại hình ảnh trong buổi làm căn cước công dân chưa xin phép. Tuy nhiên khi ấy, dáng vẻ của “thầy ông nội” vẫn khá nhanh nhẹn và “khỏe mạnh”. 

Dù vậy, khi xuất hiện tại phiên tòa lần này, ông Lê Tùng Vân lại rất yếu đuối và cần có người dìu đỡ. Chưa kể, trong khi hàng loạt bị cáo khác và những người tham gia xét xử vụ án đều chấp hành công tác phòng chống dịch thì một mình ông Lê Tùng Vân không đeo khẩu trang. Đáng chú ý hơn, trong suốt phiên tòa, bị cáo Lê Tùng Vân liên tục tỏ ra mệt mỏi và lơ đễnh, không tập trung. 

van5

 

van
Dáng vẻ yếu đuối, mệt mỏi của ông Lê Tùng Vân trong phiên tòa sáng nay. Ảnh: Internet

Ngay sau khi những hình ảnh của ông Lê Tùng Vân được lan truyền trên cõi mạng, nhiều người vô cùng bức xúc và hết lời mỉa mai dáng vẻ của bị cáo Lê Tùng Vân. Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng ông Tùng Vân đang “cố tình” tỏ ra yếu đuối và không muốn buổi làm việc diễn ra suôn sẻ. 

Bên cạnh đó, việc phiên tòa xét xử vụ án Tịnh Thất Bồng Lai bị tạm hoãn càng khiến dư luận xôn xao, tranh cãi. Theo đó, luật sư của ông Lê Tùng Vân và các bị cáo khác đề nghị hoãn phiên tòa do chưa có đủ thời gian xem xét toàn bộ hồ sơ vụ việc, nhiều người liên quan vắng mặt. Đồng thời đề nghị HĐXX triệu tập thêm nhiều người liên quan đến phiên tòa để đảm bảo tính khách quan của vụ án. 

van44
Caption
van
van1
van3
Cư dân mạng bức xúc, mỉa mai ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Internet

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân cho rằng việc một số người liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án nên đồng ý hoãn phiên tòa. Sau thời gian hội ý, HĐXX tiếp tục phiên tòa, chủ tọa phiên tòa cho rằng đây là vụ án phức tạp, lại vắng nhiều người quan trọng. HĐXX thống nhất hoãn phiên tòa ngày hôm nay.

Dự kiến phiên tòa mở lại vào lúc 8h ngày 20/7 tại trụ sở TAND huyện Đức Hòa.

Nhiều người cho rằng phía ông Lê Tùng Vân đang viện quá nhiều lý do để nhằm trì hoãn vụ xét xử cũng như kéo dài thời gian càng lâu càng tốt. Chính bởi vậy, nhiều người cư dân mạng đang không tiếc lời chỉ trích ông Lê Tùng Vân cùng các luật sư bào chữa của phía Tịnh Thất.

Hiện tại, sự việc về Tịnh Thất Bồng Lai vẫn đang là tâm điểm tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.