date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định sẽ không kêu gọi từ thiện giữa tâm dịch, ‘fan ruột’ nói luôn lý do bất ngờ

Đăng bởi Thư Thanh - 15:53 11/07/2021

Gần đây, khi được hỏi về vấn đề kêu gọi từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn và được nhiều người ủng hộ.

Những ngày gần đây, Sài Gòn đang phải trải qua thời điểm đỉnh dịch khi số ca mắc liên tục tăng cao và tình hình dịch bệnh liên tục diễn biến phức tạp. Toàn thành phố đã bước vào đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ và cùng đồng lòng chống dịch.

Thời gian này, rất nhiều mạnh thường quân cùng các nghệ sĩ, ca sĩ đang ngày đêm hướng về Sài Gòn và góp nhặt yêu thương, quyên góp, ủng hộ sức người sức của để phần nào giúp đỡ người dân vùng dịch.

Sài Gòn đang trải qua thời điểm khó khăn nhất từ trước đến nay do diễn biến dịch covid-19 trở nên nghiêm trọng

Là một người con của đất Sài Gòn thân yêu, Đàm Vĩnh Hưng cùng ekip của mình đã có những hành động thực sự ý nghĩa để giúp đỡ người dân vùng dịch. Suốt những ngày qua, “ông hoàng nhạc việt” cùng đồng nghiệp của mình đã dùng chính thương hiệu thực phẩm mình gây dựng để làm từ thiện.

Những phần quà nhỏ bé như gạo, đồ ăn, sữa cho mẹ bầu,... đã được anh và nhiều tình nguyện viên trao tới tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại những xóm trọ đnag bị cách ly vì dịch.

Không chỉ tặng quà cho bà con, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã tặng các trang thiết bị y tế, dung dịch sát khuẩn và nhiều loại thực phẩm, đồ khô cho cho đại diện của ủy ban nhân dân phường 15 quận 10 với những tình cảm nồng thắm nhất.

Những ngày qya, Mr.Đàm đã có rất nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con nghèo tại những khu cách ly 

Đây chỉ là một trong số những hoạt động thiện nguyện do Mr.Đàm đã thực hiện suốt thời gian qua để giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó và được anh đăng tải lên chính trang cá nhân của mình.

Mới đây, khi chia sẻ về những câu chuyện đời thường trong cuộc sống, Mr.Đàm đã nhận được một câu hỏi về vấn đề làm từ thiện và anh chàng cũng có những hồi đáp khiến nhiều người phải gật gù công nhận.

Mới đây, Mr.Đàm đã có những chia sẻ rất thẳng thắn khi được đề nghị chuyện đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện

Cụ thể một tài khoản mạng xã hội đã nhắn nhủ nguyện vọng tới M.r Đàm rằng: “Tphcm đang gồng mình chống dịch. Anh Hưng kêu gọi mạnh thường quân làm thiện nguyện và phiên chợ 0 đồng giúp bà con nghèo nhé.

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng có những câu hồi đáp rất chân thật rằng: “Sorry em, anh đã đóng góp rồi và đang tiếp tục cứu trợ theo khả năng mình. Anh không kêu gọi gì nữa em gái ạ.”

Mặc dù nam ca sĩ không trực tiếp nói rõ lý do nhưng có lẽ nhiều người sẽ đoán được lý do thực sự của những câu nói này. Thậm chí, một người hâm mộ của Mr.Đàm cũng đã lên tiếng, “nói hộ tiếng lòng” của nam ca sĩ ngay bía bên dưới.

Thời gian qua, công luận đã và đang rất bức xúc với những câu chuyện nghệ sĩ Việt làm từ thiện nhưng thiếu tính minh bạc

Nhiều người hẳn vẫn chưa quên những lùm xùm, ồn ào xung quanh những vụ từ thiện xuất phát từ việc nghệ sĩ Việt Đứng ra kêu gọi ủng hộ suốt thời gian qua. Cũng chỉ vì lý do không minh bạch tài chính mà thậm chí có người còn tiêu tan sự nghiệp gây dựng bấy lâu.

Việc từ thiện vẫn luôn là việc làm được coi trọng nhưng tuy nhiên, cách làm từ thiện sao cho hợp lý và được công nhận đôi khi lại là một bài toán khó. Thậm chí, cũng chỉ vì những lý do ấy mà có nghệ sĩ đã từng “sợ làm từ thiện”

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang tích cực hỗ trợ từ thiện bằng những gì mình sẵn có và không có ý định kêu gọi từ thiện

Bởi vậy, những câu trả lời chân tình của Đàm Vĩnh Hưng đều có thể coi là điều dễ hiểu. Làm nghệ sĩ thì dễ, nhưng nghệ sĩ làm từ thiện đôi khi lại cực khó. Bởi vậy, mình có bao nhiêu, mình làm bằng cái tâm của mình đến đó. Chẳng mong được tôn vinh hay khen ngợi, chỉ mong có thể giúp được phần nào đó cho đời. Thế cũng là mãn nguyện, chẳng mong gì hơn.

Được biết, hiện tại Đàm Vĩnh Hưng và thương hiệu thực phẩm của anh vẫn đang tích cực đóng góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ tại các vùng dịch trên địa bàn thành phố.