date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xôn xao bài viết tố Thủy Tiên nhận vơ, không bỏ 1 đồng từ thiện nhưng công lao nhận hết về mình

Đăng bởi Hải Yến - 17:30 23/07/2021

Mới đây, trên mạng bất ngờ xuất hiện bài viết nghi vấn Thủy Tiên tiếp tục “nhận vơ” chuyện làm từ thiện khiến nhiều người không khỏi xôn xao.

 

Vừa gửi những lời cảm ơn đến hành động nghĩa tình của bà con Hà Tĩnh chưa được bao lâu, Thủy Tiên bất ngờ bị tố “mượn danh hão” khiến nhiều người đặt ra nghi vấn. Hiện tại, bài viết “bóc phốt” Thủy Tiên “vơ” hết công lao về mình đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Bài viết nghi vấn Thủy Tiên "nhận vơ" công sức về mình trên mạng xã hội

Theo đó, bài viết chỉ ra, việc từ thiện, ủng hộ người dân TP.HCM của bà con Hà Tĩnh thực tế đã hoàn thiện từ ngày 22/7. Một số trang tin điện tử tại tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đăng tải thông tin quá trình vận chuyển và trao tặng quà cho người dân khó khăn vùng dịch nhưng tuyệt nhiên không nhắc tới sự có mặt của ca sĩ Thủy Tiên.

Bài báo đăng tải trên báo điện tử Hà Tĩnh không hề nhắc đến ca sĩ Thủy Tiên

Tất cả hơn 1000 tấn lương thực, thực phẩm quyên góp, ủng hộ được đều phân bổ về Mặt Trận Tổ Quốc các quận huyện trên địa bàn TP.HCM và hoàn toàn không thông qua trung gian là bất kì nữ ca sĩ nào. Vậy nhưng trên trang fanpage của Thủy Tiên lại đăng tải những hình ảnh mà vợ chồng cô đồng hành trong chuyến từ thiện trao quà của người dân Hà Tĩnh đến với bà con TP.HCM.

Liệu đây có phải sự trùng hợp ngẫu nhiên hay chỉ là góc nhìn hạn chế của một bộ phận cư dân mạng quá khắt khe? Nhiều người bỗng nhớ lại về chuyện cách đây vài tháng, nữ ca sĩ trao tặng điều hòa cho tỉnh Bắc Giang và thực tế đây là chỉ là câu chuyện “mượn gió bẻ măng” của Thủy Tiên.

Thông tin đăng tải trên fanpage Hà Tĩnh có những hình ảnh giống với bài đăng của nữ ca sĩ Thủy Tiên

Không chỉ lập luận đanh thép, bài viết còn tung ra các bằng chứng là những bài báo của các trang fanpage Hà Tĩnh và báo điện tử hatinh.vn. Theo đó, hoàn toàn không thấy sự xuất hiện của danh từ Thủy Tiên trong bài viết cũng như sự đồng hành của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trong bất kì khung hình nào.

Và đây là bài đăng của nữ ca sĩ 

Vậy mà trong bài viết đăng tải trên trang fanpage cá nhân của mình, Thủy Tiên đăng tải những hình ảnh và lời chia sẻ giống như cô chính là cầu nối của hoạt động nhân ái giữa bà con Hà Tĩnh và người dân TP.HCM khiến nhiều người khó hiểu. Liệu đó là những lời cảm ơn đơn thuần hay ẩn ý sâu xa một “ý tưởng vay mượn” nào đó.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng Thủy Tiên đang "vơ" hết công lao về mình

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích Thủy Tiên, nhiều người cũng đứng ra bênh vực cô nàng. Họ cho rằng, có thể Thủy Tiên chỉ đồng hành tại một điểm phát quà và đăng lên như lời cảm ơn thông thường. Dân mạng đã quá khắt khe nên khiến câu chuyện trở nên phức tạp hơn.

Không những thế, trong khi bài viết của Thủy Tiên đăng tải chỉ có 100 tấn lương thực thì bài báo lại đưa ra con số là hơn 1000 tấn lương thực. Rất có thể những phần quà mà Thủy Tiên đăng lời cảm ơn là những món quà được gửi về một phường hoặc quận nào đó và nữ ca sĩ được tín nhiệm để chuyển đến tận tay người dân.

Tuy nhiên, cũng có ý kiên bênh vực và minh oan cho nữ ca sĩ

Bài viết hiện tại vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận và trở thành đề tài tranh cãi gay gắt trong các hội nhóm trên mạng xã hội.

Mặc dù chưa biết tính xác thực của những hình ảnh nghi vấn việc làm của Thủy Tiên là “trục lợi cá nhân” có mức độ tin tưởng thế nào nhưng hiện tại, dường như dư luận đang rất bức xúc và dành những lời lẽ hết sức kém duyên cho nữ ca sĩ.

Được biết, đây không phải lần đầu nữ ca sĩ bị tố "nhận vơ" trong các hoạt động từ thiện. Trước đó, hoạt dộng trao điều hòa tại tỉnh Bắc Giang và việc xâ dựng nhà tránh lũ tại Tỉnh Hà Tĩnh, vợ chồng nữ ca sĩ cũng dính phải lùm xùm "không làm mà muốn có danh" khiến nhiều người hoang mang.

Hiện tại phía nữ ca sĩ cũng chưa có bất kì động thái nào phản hồi lại tin đồn này.